XE TẢI CŨ 1 TẤN

Với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp, dịch vụ thì việc nảy sinh các nhu cầu về vận tải, chuyên chở cũng trở thành nhu cầu thiết yếu. Không chỉ có các dạng xe tải có trọng tải lớn mà những chiếc xe tải có trọng tải nhỏ và vừa cũng đang được nhiều người quan tâm (nhất là khi một số tuyến đưởng chỉ cho phép xe có trọng tải ở mức  giới hạn được phép lưu thông). Tuy vậy, không phải ai cũng đủ khả năng chi trả cho một chiếc xe tải mới, việc mua xe cũ đã là biện pháp hữu hiệu được nhiều người áp dụng. Đọc và tham khảo bài viết sau nếu bạn đang có ý định mua/ bán xe tải cũ 1 tấn.

Lưu ý với người mua xe tải cũ 1 tấn là gì?

Khi mua xe tải cũ cần kiểm tra kỹ chất lượng xe

Khi mua xe tải cũ bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thông tin chính chủ của xe: Khi mua xe các bạn nên yêu cầu được cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp pháp của xe, xem thời hạn sử dụng của xe, hạn bảo hành (nếu có), các đời chủ xe đã qua sử dụng, loại hình chuyên chở chủ yếu trước đây của xe là gì? Giấy tờ xe thuộc địa phận tỉnh nào chuyên trách, có thể lưu thông hoặc có đang bị cấm do vi phạm hay không?
  • Thông tin về chất lượng xe: Bạn nên đề nghị được sử dụng xe thử, xem xét tình trạng máy móc, độ hư hỏng, hao mòn của xe, yêu cầu được cung cấp thông tin về địa hình xe thường xuyên vận chuyển, số km xe đã đi, có từng gặp các tai nạn hay các vấn đề trục trặc nào đáng lưu ý không?
  • Thông tin về giá cả xe: Giá xe có thể thương lượng được không, giá xe so với giá xe mới chênh lệch ra sao, nếu phải sửa chữa thì dự trù tổng chi phí để làm mới xe là bao nhiêu, dựa vào chất lượng xe để so sánh và tìm giá đúng nhất.
  • Thông tin về các bên bán/mua xe có liên quan: Xe có bán qua trung gian, bạn có phải chịu chi phí thanh toán nào khác không, có ai làm chứng hoặc có phải chi trả các khoản thu, chi khi thực hiện chuyển giao giấy tờ, sao kê hay không?

Những điều người bán xe tải cũ nên làm trước khi rao bán xe

Người bán xe cũng cần tân trang để xe bán có chất lượng tốt

Nếu bạn đang cần bán xe tải cũ thì cũng đừng quên lưu ý một số điểm sau:

  • Tình trạng giấy tờ xe: Giấy tờ xe tải cần bán có rõ ràng, chính xác hay không, tình trạng giấy tờ có còn nguyên vẹn hay không? Có cần làm lại các thủ tục để có thể đơn giản hóa việc mua bán về sau hay không? Đây là một trong những yếu tố được người mua xe xem xét kỹ vì vậy đừng quên chăm chút tình trạng giấy tờ để có thể bán xe suông sẻ và nhanh chóng.
  • Tình trạng xe: Xe có cần làm mới lại hay không, sơn xe có cần phun lại hay không, các vấn đề liên quan đến máy móc của xe ra sao. Khi bán xe nếu đầu tư sửa chữa và tân trang một tí cũng sẽ giúp xe có giá hơn mà đặc biệt là xe của bạn sẽ được người mua chú ý nhiều hơn khi có nhiều lựa chọn giống nhau. Nếu xe vẫn còn thời hạn bảo dưỡng thì bạn nên thực hiện bảo dưỡng cho xe để đảm bảo xe bán ra uy tín với chất lượng tốt.
  • Lý do bán xe: Có vẻ không quan trọng nhưng người mua thường chú ý đến lý do này, vì vậy bạn nên có một lý do bán xe trung thực, rõ ràng, vì đây không chỉ là yếu tố giúp bạn có thể tìm được người mua xe như ý mà còn giúp người sử dụng xe sau này có thể có thông tin để sử dụng xe tốt hơn.
  • Mức giá có thể bán: Tham khảo giá đã mua, giá giảm đi do quá trình sử dụng và giá sửa chữa để có thể đưa ra mức giá hợp lý nhất. Tham khảo giá bán xe tại các trung tâm, salon xe để có thể nắm bắt thời giá và có được những mức giá hợp lý, thuận tiện.

Địa chỉ mua/ bán xe có uy tín và chất lượng

Salon Anh Ty có đầy đủ các dịch vụ mua bán cho bạn chọn lựa

Nếu bạn đang muốn bán hoặc mua xe mà vẫn không tìm được người mua/ bán thì hãy liên hệ Salon Anh Ty,Salon có kinh nghiệm dày dặn trong việc mua/ bán xe vì vậy bạn sẽ không sợ bị cơi giá hay tụt giá so với thực tế, chính sự uy tín là lý do mà nhiều bác tài vẫn tin chọn Salon Anh Ty để đáp ứng nhu cầu cũng như những mong muốn mua bán của mình. Bạn có thể tham khảo những loại hình dịch vụ tại Salon Anh Ty qua website: muaxetaicu.vn hoặc gọi trực tiếp để được tư vấn qua số điện thoại: 0906.683.234.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các thương lái, bác tài có thêm một vài thông tin hữu ích cũng như có được một địa chỉ tốt để liên hệ khi có nhu cầu mua/ bán xe tải. Đừng quên ghi lại số điện thoại 0906.683.234 để có thể liên lạc khi cần thiết hoặc tham khảo những tin tức mới nhất về tình hình mua/ bán xe tải tại muaxetaicu.vn nhé.