Hình thức mua bán trả góp không còn xa lạ gì với chúng ta, và trong mỗi lĩnh vực buôn bán lại có những kiểu cách trả góp và quy định lãi xuất khác nhau. Đối với việc mua xe ô tô tải cũ cũng vậy, mỗi doanh nghiệp đều luôn muốn tạo những điều kiện thuận lợi cho khách hàng của mình nên việc mua xe tải cũ trả góp là rất tiện lợi giúp nhiều người có cơ hội mua được xe phục vụ tốt cho công việc của mình mà chỉ đầu tư với số vốn ít. Tuy nhiên dù người bán có cho phép người mua được mua theo hình thức trả góp thì người mua cũng cần phải xác định một số yếu tố sau để khi mua xe không gặp sự cố, những rủi ro đáng tiếc.

–         Thứ nhất chỉ mua xe ô tô tải cũ trả góp với những doanh nghiệp làm ăn uy tín, có quy định rõ ràng về mức tiền phải trả trước và trả lãi trong thời gian bao lâu.Thường là hình thức Ngân Hàng cho vây tín chấp ,hoặc các công ty tài chính cho bỏ tiền đầu tư cho khách hàng.

–         Thứ hai dù mua xe tai cu nhưng vẫn phải kiểm tra kỹ càng chất lượng của xe. Nhiều doanh nghiệp bán xe cũ đã lợi dụng tâm lý vui mừng của khách hàng khi được mua xe trả góp thường bán xe kém chất lượng, xe thải, xe gặp tai nạn….v.v

–         Thứ ba xác định được số tiền có thể chi trả được trong mức độ nào và chỉ cần phải trả trong bao lâu nữa là hết.Mua xe tải cũ trã góp khó hơn khi bạn mu axe mới bởi Một chiếc xe tải cũ có giá vài chục triệu hay vài trăm chiệu thì bạn nên chuẩn bị có mình số tiền có thể trả trước mắt từ 1 nửa đến 2/3, để tránh nợ quá nhiều và điều này sẽ không tốt đến tâm lý cũng như nỗi lo phải trả tiền hàng tháng.

–         Thứ tư khi mua trả góp phải có hợp đồng thỏa thuận rõ ràng của hai bên, là người mua bạn cần phải xem kỹ điều này. Mỗi doanh nghiệp sẽ có những quy định mua xe trả góp khác nhau. Và tất nhiên doanh nghiệp nào tạo điều kiện cho bạn thì không nên từ chối họ.

Với một số lưu ý nhỏ như trên hi vọng rằng bạn sẽ có thể quyết định mua xe tải cũ trả góp hợp lý với đơn vị nào. Cũng như lựa chọn được chiếc xe mình ưng ý về chất lượng cũng như giá thành.

Thu Trang