Xe tải “khủng” lưu thông quá tải làm sập cầu cũ( cầu tạm) tại Vĩnh Long.

Hung thần cố tình phớt lờ biển cảnh báo, chiếc xe rơmooc tải trọng 60 tấn đã  sập cầu cũ (cầu tạm) chỉ có tải trọng 30 tấn, còn chiếc xe tải “khủng” cũng nằm luôn xuống sông.

Lúc 4h sáng 3/12/2013, một chiếc xe sơ mi rơmooc 60 tấn đã làm sập cầu cũ (cầu tạm) đang thi công cầu Vồng trên tuyến quốc lộ 53, nối P.8 và P.3, TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long).
Theo tin từ Salon ô tô ANH TY cùng các nhân chứng, khi họ đang ngủ thì bỗng nghe nhiều tiếng “đùng đùng” nên bật dậy chạy ra ngoài. Khi đến nơi thì họ thấy một nhịp cầu cũ (cầu tạm) của cầu Vồng đã bị sập, oằn đến tận mặt nước. Dưới sông còn có chiếc xe đầu kéo “khủng”.
Người dân vào giúp đưa tài xế ra khỏi buồng lái. Rất may vụ tai nạn không gây thương vong vì giữa khuya đường vắng, trên cầu không có người và phương tiện qua lại.
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường ngay sau đó, mời tài xế Nguyễn Thanh Khoa (SN 1981, ngụ tỉnh Lâm Đồng, điều khiển xe sơ mi rơmooc BKS 51C của công ty vận tải Tấn Phát Đạt, TP.HCM) về trụ sở làm việc.


Tài xế cho biết, đây là loại xe ép cọc bê tông công trình có tải trọng khoảng 60 tấn, được Khoa điều khiển từ TP.HCM về Trà Vinh nhưng không có giấy phép lưu thông đặc biệt.
Dù biết tải trọng tối đa của cầu tạm chỉ 30 tấn, nhưng Khoa vẫn cố tình lái chiếc xe có tải trọng gấp đôi băng qua cầu.
“Khi đến giữa cầu, có cảm giác chao đảo, nhịp cầu đong đưa qua lại nhưng tôi vẫn cố lao tới phía trước. Đến nhịp cuối cùng thì cây cầu bị tách rời, rơi xuống sông. Khi đó, tôi vẫn cố rồ máy cho chiếc xe lao lên, nhưng chỉ có phần đầu xe kịp bám vào đầu cầu rồi kẹt ở đó”, tài xế gây ra tai nạn bàng hoàng nhớ lại.

Theo lực lượng CSGT, loại xe quá tải này không có giấy phép lưu thông đặc biệt nên tài xế đã chọn cách “chạy lậu” giữa đêm khuya. Chính vì vậy đã gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Gần 100 CSGT, Thanh tra giao thông có mặt ở hiện trường để điều tiết, phân luồng giao thông, đảm bảo không ùn tắc ngõ vào thành phố. Để giải quyết thông đường, tránh ách tắc, đơn vị thi công đã cho mở rào phần cầu cũ để các phương tiện qua lại. Công tác trục vớt, cẩu kéo (hung thần) gặp nạn đang được tiến hành khẩn trương.