Theo thời gian và dù muốn hay không thì chiếc xe của mình dã qua sử dụng hay có ý định mua xe cũ thì xe phải cần dược bão dưỡng tốt, đúng cách nếu không sự xuống cấp của nội thất xe có thể khiến cho người sử dụng không nhận ra sự khác biệt của ngày hôm nay so với ngày hôm.Đặc biệt nghiêm trọng khi xe có sự cố,Chính vì vậy! việc lơ đễnh hoặc chủ quan, cộng với quá trình sử dụng thiếu ý thức trong một khoảng thời gian đủ dài sẽ làm cho nội thất xe bị hủy hoại tới mức rất tồi tệ lúc nào không hay

www.muaxetaicu.vn

Thực tế là rất nhiều xe hơi hay xe tải ở Việt Nam không được chăm sóc đúng cách để dẫn đến hậu quả tương tự như thế. Trung tâm mua xe cũ đã cố gắng chọn một chiếc xe có nội thất sáng màu để dễ dàng nhận ra sự xuống cấp này, trong khi nội thất tối màu (than chì hoặc đen) cũng có thể bị xuống cấp tương tự nhưng khó quan sát hơn. Bên cạnh nguycơ nứt gãy bề mặt nước sơn, các chi tiết bằng nhựa, ốp gỗ hoặc giả gỗ có thể bị bạc màu do tác động của điều kiện thời tiết.

Nhưng không ai tháo toàn bộ nội thất xe ra để giặt như cách làm với quần áo. Còn nếu dùng các loại xà phòng hay chất tẩy rửa thông thường thì hậu quả là nội thất xe sẽ bị hủy hoại với mức độ ghê gớm hơn do hóa chất ngấm vào, lưu lại mà không thể rửa sạch.

Chính vì vậy, dù mang xe đến các trung tâm chăm sóc chuyên nghiệp hay tự mình chăm sóc xe hơi hay xe tải cũ ở nhà thì các chủ xe nhất định phải sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng.

Trên thị trường mua xe cũ hiện nay phổ biến là các loại hóa chất chăm sóc xe hơi cũ,hay xe tải cũ của các thương hiệu như Sonax, 3M, Liqui Moly. Việc sử dụng hóa chất chuyên dùng không chỉ làm sạch chất bẩn và các mùi khó chịu (thuốc lá, nước hoa, ẩm mốc) mà còn giữ nguyên bản màu sắc và chất liệu của nội thất xe.

Phương pháp bão dưỡng xe cũ,theo trung tâm mua bán xe cũ:

Một trong những phương pháp truyền thống rất đơn giản nhưng khá hiệu quả mà các chủ xe cũ có thể tiến hành định kỳ là tự vệ sinh nội thất sau mỗi lần rửa xe và hút sạch bụi xe tải hay xe hơi. Những thứ cần chuẩn bị là 2 chiếc khăn sạch (tốt nhất là loại khăn dệt bằng sợi Microfiber) và nước tảy rửa chuyên dùng.

Hãy dùng một chiếc khăn sạch nhúng nước ấm, nước chuyên dùng rồi vắt khô, rồi lau và bề mặt ngoài cũ xe cũ,lưu ý là phải nhẹ tay khi lau trên bề mặt xe. Đặc biệt chú ý lau kỹ các khe kẽ sâu, vì những vị trí này rất hay đọng bụi bẩn, có thể là ngọn nguồn của những mùi hôi hám như các kẽ nệm ghế, các hốc trên táp-lô, cửa gió điều hòa. Lau cẩn thận tất cả những vị trí nào có thể tháo ra hoặc lật lên như nắp hộc chứa đồ, túi đựng đồ lưng ghế trước hay hộc đựng găng tay.
Chỉ sử dụng hóa chất chuyên dùng để chăm sóc nội thất xe, để giữ độ bền của các chất liệu và không lưu lại mùi khó chịu
Phương pháp này cũng có thể áp dụng cả với một số chi tiết bằng nỉ như ghế nỉ, trần xe, táp-pi cửa. Sau khi lau bằng khăn ẩm xong, dùng khăn khô lau lại một lượt.

Với các xe cũ có nội thất da thật, các chủ xe có thể tự mua hóa chất dưỡng da ôtô về chăm sóc để làm mềm bề mặt da.Khi nội thất của xe đã đến mức cần sự chăm sóc chuyên nghiệp với những hóa chất chuyên dùng, thì mỗi loại chất liệu lại trên xe cần có những hóa chất khác nhau để làm sạch.

Đơn cử như hãng Sonax có các sản phẩm hóa chất chuyên biệt để chăm sóc nội thất ôtô như hóa chất làm sạch và dưỡng nội thất da/nỉ, hóa chất làm sạch cửa kính, hóa chất làm sạch và chăm sóc các bề mặt nhựa.

Riêng với ghế ngồi thường xuyên phải chịu áp lực lớn do người ngồi, táp lô thì thường bị bạc màu do nắng nóng,môi trường ô nhiễm thì xe cũ rất dể xuống cấp

Như đã đề cập ở trên, công việc định kỳ mà các chủ xe nên làm là tự chăm sóc nội thất xe sau mỗi lần rửa và hút bụi.Nêu bạn có mua xe cũ đã qua sử dụng cũng phải cần lưu ý xe có được bão dưỡng tốt hay không.Chúng tôi trung tâm mua xe cũ rất mong quý khách cần lưu ý và bão dương đúng cách cho chiếc xe cưng của mình.

H.Tuấn