KHẮC PHỤC MỎI TAY KHI LÁI XE ĐƯỜNG DÀI

Với sự nâng cấp hạ tầng kỹ thuật thì việc thông suốt giao thông bắc nam cũng đã tạo điều kiện lưu thông tốt hơn cho người dân. Với các tuyến đường xuyên suốt thì người lái xe thường xuyên sẽ có các hành trình đường dài với nhiều mục đích kinh tế, kỹ thuật khác nhau. Việc lái xe đường dài thường gây ra cảm giác mệt mỏi cho người lái, nhất là lái xe trong điều kiện khó khăn. Bài viết sau sẽ nhắc đến một số cách khắc phục mỏi tay khi lái xe đường dài cũng như chống mệt mỏi khi di chuyển thời gian dài.

Chống mệt mỏi khi lái xe đường dài

1.Tận dụng các loại vỏ quả như cam, quýt

Hầu hết các dây thần kinh đều có liên hệ với nhau theo một mức độ nào đó. Việc giữ tỉnh táo cũng giúp bạn giảm đi cảm giác mỏi mệt. Bạn nên để dành một số vỏ cam, quýt, nếu cảm thấy mệt mỏi bạn có thể nặn vỏ cam, quýt để tinh dầu của chúng giúp thức tỉnh giác quan và bạn sẽ cảm thấy phấn chấn hơn.

2.Thực hiện một vài động tác thể dục nhỏ

Động tác thể dục nhỏ giúp bạn thư giản hơn

Bạn cũng không nên cứng nhắc suốt hành trình mà nên có một vài động tác thể dục an toàn trên xe như:

  • Lắc cổ sang trái, phải và xoay tròn nhẹ nhàng
  • Duỗi thẳng tay hoặc chân trong một vài phút khi nghĩ giữa đường đi để cơ được giãn và thoải mái hơn.
  • Thở sâu và đều đặn để oxy được cung cấp đầy đủ
  • Khi lái xe, nên giữ tư thế thẳng, ngực thẳng, cầm cúi về trước một chút, lưng cột sống nằm trên một đường thẳng, đầu gối nên cong theo hướng vuông góc với nhau, nên có một điểm tựa sau eo lưng để giúp ngồi thoải mái.

3.Nghĩ ngơi nếu thấy mệt mỏi

Nếu bạn phải di chuyển khá lâu thì đừng nên tiếc gì mà không nghĩ ngơi một tí trước khi tiếp tục di chuyển. Bạn chỉ cần một chút nghĩ ngơi cũng sẽ giúp di chuyển an toàn, tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều so với việc bạn cố gắng di chuyển khi không đủ sức dẻo dai.

4.Sử dụng khăn ướt và nước ấm

Ngâm chân sau khi lái xe giúp giữ được sự dẻo dai ở các chi

Khăn ướt lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo, bạn cũng có thể dùng khăn ướt lạnh để chườm lên tay giúp tay giảm mệt mỏi và có thể tiếp tục di chuyển.

Sau khi kết thúc hành trình, bạn nên tấm nước ấm, ngâm chân trong nước ấm để giúp mọi giác quan được thư giản và có sức khỏe tốt cho các chuyến đi sau.

Với mẹo trên, chúng ta có thể có được sự tỉnh táo nhất định cũng như giúp cơ thể được thư giản hơn trong quá trình di chuyển đường dài. Không chỉ là khi lái xe mà sau khi kết thúc hành trình bạn cũng phải chăm chút sức khỏe để có thể di chuyển tốt trong các chuyến di chuyển sau. Hy vọng các bác tài sẽ có đủ dẻo dai để hoàn thành mọi chuyến đi an toàn nhất.

TIN MỚI