KHI NÀO NÊN THAY LỌC GIÓ Ô TÔ?

Với nhiệm vụ chính là lọc và ngăn bụi bẩn trong không khí vào trong động cơ, lọc gió giữ vai trò quan trọng, giúp xe vận hành ổn định, ít hư hỏng, giảm tuổi thọ và chất lượng. Chính vì vậy, việc bảo quản, vệ sinh và thay lọc gió là một trong những vấn đề đáng để các bác tài quan tâm và tìm hiểu. Vậy khi nào nên thay lọc gió ô tô? Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau nhé.

Khi nào nên thay lọc gió ô tô?

1.Tầm quan trọng của lọc gió ô tô với động cơ ô tô

Lọc gió là một bộ phận quan trọng trong ô tô

Nếu không có lọc gió ô tô, động cơ sẽ nhanh giảm công suất, việc tạo ra các chất thải, muội than trong quá trình hoạt động sẽ xảy ra nhanh chóng, kết hợp bụi bẩn từ không khí tác động lên động cơ sẽ khiến động cơ hư hỏng nhanh, tuổi thọ kém. Việc lọc gió còn là một trong những điều kiện để xe có thể tiết kiệm nhiên liệu sử dụng hay không. Nếu xe có hệ thống lọc gió tốt thì quá trình tiêu hao nhiên liệu sẽ ít hơn so với xe có hệ thống lọc gió kém. Vì vậy, chăm sóc cho lọc gió ô tô là cách để bảo quản ô tô tốt hơn đồng thời cũng là cách để bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí trong việc thay và sử dụng nhiên liệu trên ô tô.

2.Khi nào nên thay lọc gió ô tô

Tùy điều kiện sử dụng mà có thời gian thay lọc gió ô tô cho phù hợp

Một câu hỏi đặt ra đó là khi nào thì nên thay lọc gió ô tô? Thực  tế, chúng ta không thể khẳng định một cách chắn chắn rằng khi nào thì nên thay lọc gió,  vì điều kiện sử dụng của mỗi xe sẽ khác nhau, môi trường làm việc cũng không giống nhau nên sẽ có những thời điểm thay lọc gió khác nhau. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn khuyến nghị rằng chúng ta nên thay sau khi đã sử dụng đi được khoảng từ 20.000km. Với mốc này, bạn có thể tự mình điều chỉnh, kiểm tra, nếu như chất lượng lọc gió kém thì bạn nên nhanh chóng thay thế lọc gió để xe hoạt động ổn định hơn.

3.Lưu ý gì với lọc gió ô tô

Vệ sinh, làm sạch lọc gió để động cơ tốt hơn

Bên cạnh việc thay lọc gió, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, làm sạch lọc gió, tốt nhất là sau 5000km thì bạn nên kiểm tra và vệ sinh lọc gió một lần. Nếu nhận thấy lọc gió có dấu hiệu rách, hỏng, thì bạn không nên tiếp tục sử dụng mà phải thay thế ngay để tránh làm ảnh hưởng đến động cơ ô tô.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu các kiến thức cơ bản về lọc gió ô tô cũng như những thông tin cần thiết về vệ sinh và thay lọc gió đúng thời điểm. Hy vọng các bác tài có thể vận dụng và bảo quản ô tô của mình tốt hơn, di chuyển an toàn trên mọi hành trình sắp đến.

TIN MỚI