NHỮNG HIỆN TƯỢNG BÁO LỖI TRÊN Ô TÔ

Có khá nhiều hiện tượng báo lỗi trên ô tô thông qua hệ thống đèn báo hiệu. Đây là cách tốt nhất để bác tài theo dõi hoạt động của xe cũng như các vấn đề mà xe đang gặp phải để có thể tìm ra cách giải quyết, sửa chữa thích hợp và kịp thời. Bài viết sau sẽ điểm qua những hiện tượng báo lỗi trên ô tô thường gặp nhất.

Những hiện tượng báo lỗi trên ô tô thường gặp

1.Còi xe

Nếu bạn thấy ký hiệu đèn coi xe sáng hoặc có màu đỏ, nghĩa là còi xe của bạn đã gặp vấn đề trục trặc hoặc hỏng. Bạn nên thử còi xe để xem còi xe có hoạt động hay không, sau đó đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân lỗi.

2.Áp suất dầu

Thông thường, đèn áp suất dầu chỉ bật khi bật khóa điện trong vài giây với màu cam. Nếu đèn này bật màu đỏ và sáng thì bạn không được sử dụng xe vì dầu máy đang thiếu. Bạn nên đưa xe đi kiểm tra.

3.Chống bó cứng phanh

Đây là đèn báo chỉ có ở các xe có trang bị hệ thống bó cứng phanh ABS. Khi đèn báo hiệu đèn đỏ thì có nghĩa là hệ thống chống bó cứng phanh gặp vấn đề, có thể bạn sẽ vẫn sử dụng phanh hoàn toàn bình thường nhưng đừng nên xem thường mà phải đi kiểm tra để đảm bảo an toàn.

4.Phanh

Nên kiểm tra phanh nếu đèn báo hiệu màu đỏ

Nếu như đèn tín hiệu phanh màu đỏ thì có hai trường hợp, hoặc là phanh chưa được hạ xuống, hoặc là phanh xe đã gặp trục trặc, hư hỏng. Để đảm bảo an toàn thì tốt nhất bạn nên kiểm tra và tìm ra nguyên nhân.

5.Động cơ xe

Với các vấn đề trục trặc kỹ thuật, đèn cảnh báo động cơ xe sẽ nổi màu đỏ và giữ nguyên đèn này cho đến khi bạn tìm cách khắc phục các vấn đề trên. Bên cạnh đó, nếu đèn không hiển thị màu da cam trong vài giây khi bạn bật chìa khóa điện thì bạn cũng nên kiểm tra vì động cơ bạn có thể đã gặp vấn đề.

6.Đèn báo nguy hiểm

Đèn báo nguy hiểm là đèn mà xe khác sẽ sử dụng để cảnh báo bạn rằng họ đang gặp nguy hiểm hoặc bạn đang gặp tình trạng trục trặc, khi bật đèn nguy hiểm, toàn bộ đèn xi nhan trước và sau sẽ sáng và bạn nên cẩn thận.

7.Đai an toàn

Khi người ngồi ở phía trước quên thắt đai an toàn thì đèn báo hiệu sẽ nổi màu đỏ kèm theo âm thanh cảnh báo, lúc này bạn nên nhắc người ngồi thắc dây an toàn.

8.Nhiên liệu

Tìm nơi nạp nhiên liệu để tránh cạn kiệt và xe không hoạt động

Khi đèn nhiên liệu báo màu da cam thì bạn nên nhanh chóng tìm nơi để nạp nhiên liệu cho xe trước khi xe không thể hoạt động được nữa.

9.Túi khí trên xe

Túi khí giúp đảm bảo an toàn khi va chạm, nếu túi khí báo hiệu đèn đỏ nghĩa là túi khí sẽ không bật ra khi va chạm hoặc có thể bật đột ngột dù không va chạm. Bạn phải kiểm tra để giúp đảm bảo an toàn và tập trung lái xe tốt hơn.

10. Ắc quy xe

Đèn Ắc quy cháy nghĩa là xe có hiện tượng lưu điện yếu. Cũng như một số đèn khác, nếu đèn ắc quy chỉ cháy sáng màu da cam trong một khoản thời gian ngắn khi bật khóa điện thì xe mới không có vấn đề về ắc quy xảy ra.

Với cách hiện tượng trên, các bác tài có thể theo dõi và tìm ra những lỗi đang gặp trên ô tô để vận hành dễ dàng hơn, đây cũng là cách để bảo vệ sự an toàn của mình khi sử dụng ô tô.

TIN MỚI