LOẠI MÙI SÁP THƠM NÀO GIÚP LÁI XE TỈNH TÁO HƠN?

Sáp thơm không chỉ giúp xe có thể hạn chế được mùi khó chịu mà còn có ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của người lái xe. Mặc dù chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng với những mùi hương khác nhau sẽ có tác động khác nhau đến nhận thức của con người. Vì vậy, các bác tài nên tìm chọn mùi sáp thơm thích hợp để tinh thần sảng khoái và thoải mái nhất khi điều khiển xe. Sau đây sẽ là gợi ý một số loại mùi sáp thơm giúp lái xe tỉnh táo hơn.

Sáp thơm dành cho xe ô tô

1.Hương bạc hà

Nói đến hương giúp tỉnh táo thì hương bạc hà là lựa chọn hàng đầu. Hương bạc hà không chỉ giúp không khí mát mẻ, thoải mái mà còn có tác dụng thức tỉnh các giác quan, nâng cao khả năng tập trung cho con người. Đây cũng là một mùi hương khá dễ chịu và được nhiều người ưa chuộng cũng như có tính phổ biến cao. Nếu như bạn là người kén hương vị thì hương bạc hà sẽ là lựa chọn tốt nhất.

2.Hương trà xanh

Hương trà xanh thơm mát, thoải mái

Với hương trà xanh, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới, mát mẻ. Hương trà xanh còn có tác dụng diệt khuẩn cao, mang đến cảm giác sạch sẽ, thư giản. Hương trà xanh cũng có tác dụng tốt để giúp bạn tập trung tinh thần, tỉnh táo hơn. Hương trà xanh ngày nay được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau và sáp thơm cũng đã được ứng dụng hương thơm này để đa dạng sự lựa chọn.

3.Hương chanh

Hương chanh có tác dụng tốt cho sức khỏe, tinh thần và trí não. Hương chanh mang đến sự thanh mát, giúp bạn tập trung tinh thần tốt hơn. Hương chanh cũng rất tốt cho những người có vấn đề về hô hấp, vì hương chanh không quá nồng cũng không quá gắt, giúp cho việc hô hấp dễ dàng hơn, thoải mái hơn. Hương chanh được xem là một trong những lựa chọn tốt nếu các bác tài muốn xe thơm mát mà vẫn đảm bảo tập trung cao.

4.Hương quýt, bưởi, cam

Hương cam, quýt, bưởi cho bạn nhiều chọn lựa

Như hương chanh, hương quýt, bưởi, cam đáp ứng sở thích của nhiều người khác nhau. Những hương vị này cũng làm tăng thêm sự thoải mái, tỉnh táo và giúp bạn tập trung tinh thần làm việc nhiều hơn.

Bên cạnh đó,bạn không nên chọn các mùi hương mang vị ngọt vì như vậy sẽ dễ đem đến cảm giác buồn ngủ và dễ mất tập trung. Bạn cũng nên chọn mùi hương mà mình ưa thích nếu đi xe cá nhân, nếu bạn lái xe khách thì bạn nên chọn loại mùi hương có tính phổ biến để mọi người đều cảm thấy dễ chịu.

Vậy là chúng ta đã điểm qua một số mùi hương giúp tỉnh táo tinh thần, với các sáp thơm trang bị trên xe, hy vọng các bác tài sẽ có được sự thoải mái nhất định và di chuyển an toàn nhất.

TIN MỚI