CÁCH LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Xe số tự động đang là một loại xe khá phổ biến hiện nay và dần thay thế cho xe số sàn. Xe số tự động có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn xe số sàn nhưng làm sao để có thể tiết kiệm một cách tối đa hơn, đọc và tìm hiểu cách lái xe số tự động tiết kiệm nhiên liệu qua bài viết sau.

1.Lốp đầy hơi

Lốp xe đầy hơi tiết kiệm nhiên liệu

Giữ cho lốp xe luôn đầy hơi là cách tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Đây cũng là lời khuyên để bạn có thể vận hành xe an toàn, trước khi di chuyển nên kiểm tra độ căng, áp suất của bánh xe để giúp xe di chuyển êm ái và tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn.

2.Tốc độ lái đều đặn, vừa phải

Việc lái xe thường xuyên thay đổi tốc độ sẽ khiến cho máy xe hoạt động không êm ái, từ đó tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Nói như vậy không có nghĩa là phải lái xe chậm vì xe quá chậm cũng là nguyên nhân tốn nhiên liệu, tốt nhất bạn nên duy trì tốc độ lái vừa phải và đều đặn để xe có thể chạy ổn định.

3.Không nên sử dụng điều hòa không cần thiết

Tắt điều hòa khi không cần thiết

Nếu như cảm thấy không nóng bức thì bạn cũng không nên bật điều hòa vì điều hòa cũng là một trong những vật dụng tiêu hao nhiên liệu. Chỉ nên bật điều hòa trong các trường hợp thật sự cần thiết.

4.Tắt động cơ khi không vận hành

Khi không vận hành hoặc chưa đến giờ di chuyển bạn không nên bật động cơ xe hoặc nổ máy xe, việc này không những làm tiêu hao năng lượng mà còn ảnh hưởng, gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người.

5.Tận dụng chế độ cruise control

Chế độ cruise control sẽ tính toán, điều chỉnh van tiết lưu để duy trì một tốc độ nhất định cho xe, tiết kiệm nhiên liệu một cách thông minh và hiệu quả hơn cho bạn.

6.Làm sạch bộ lọc khí của xe

Làm sạch bộ lọc khí giúp xe thơm mát, ít hao nhiên liệu

Nếu bộ lọc khí xe bị tắt thì sẽ tiêu hao thêm đến 10% nhiên liệu, vì vậy phải thường xuyên làm sạch bộ lọc khí của xe để xe bạn vừa không bị mùi khó chịu mà còn tăng hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

7.Nhấn ga từ tốn

Nếu bạn có thói quen nhấn mạnh ga để tăng tốc thì việc này sẽ làm cho quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra nhanh và đột ngột, làm cho nhiên liêu bị tiêu hao nhiều hơn, giảm hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu.

8.Tìm hiểu lịch trình trước khi di chuyển

Nên tìm hiểu lịch trình trước khi di chuyển để tránh đi đường vòng, sai đường làm tiêu hao quá nhiều nhiên liệu trong quá trình di chuyển.

9.Không tải quá nhiều đồ đạc

Không nên chở quá nhiều đồ đạc trên xe

Tải quá nhiều đồ đạc cũng sẽ tăng khối lượng tải của xe, đồng thời xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Chỉ nên mang theo những đồ đạc thật sự cần thiết khi đi xe.

10.Chọn thời điểm thích hợp để đổ xăng

Xăng sẽ đặc hơn vào buổi sáng và chiều, đó là thời điềm thích hợp để đổ xăng, không nên đổ quá nhiều làm xăng vương ra ngoài lãng phí.

Hy vọng với các cách trên bạn có thể sử dụng xe số tự động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu cũng như tiền của nhiều hơn.

TIN MỚI