XE Ô TÔ CÓ CỬA SỔ TRỜI

Hiện nay, xe ô tô có cửa sổ trờ đang là trào lưu vô cùng hot. Vậy có nên “độ” xe của bạn để có một chiếc xe ô tô có cửa số trời không hay bạn nên mua một chiếc xe ô tô có cửa sổ trời do nhà sản xuất sản xuất. Chúng ta cùng tìm hiển vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1, Xe ô tô có cửa sổ trời

Xe ô tô mui trần không có trần xe và cửa kính

  • Có thể nhiều người sẽ nhầm tưởng xe ô tô của sổ trời là xe mui trần. Tuy nhiên hai dòng xe này là hai dòng xe khác nhau hoàn toàn. Đối với xe mui trần, bạn có thể mở toàn bộ phần khung mái của xe để dễ dàng hóng gió trời vào những ngày trời ít năng và gió. Do đó, nó sẽ lộ hết tất cả các tiết kế nội thất bên trong xe, và là một dòng xe khá là đắt đỏ.

Xe ô tô có cửa sổ trời

  • Riêng đối với xe có cửa sổ trời, thì nó chỉ là dòng xe bình thường, được cách tân, với phần nóc xe có thể mở ra để hứng nắng và gió lùa vào xe, và không để lộ thiết kế nội thất trong xe. Do đó, giá thành của dòng xe này không mắc và sang như xe ô tô mui trần.

2, Ưu và nhược của xe ô tô có cửa sổ trời

  • Ưu điểm nổi bật của dòng xe ô tô có của sổ trời là tính độc lạ và khác biệt của nó so với các dòng xe ô tô hiện nay. Đồng thời, với việc có một cửa sổ trời thì bạn sẽ không còn có cảm giác nóng bức và ngột ngạt khi đang ở trong xe. Không khi sẽ được lùa vào, và đem lại cho bạn một cảm giác thoải mái.

Cửa sổ trời dễ hấp thu nhiệt cho xe ô tô

  • Tuy nhiên, với chiếc xe có cửa sổ trời thì nó cũng khiến bạn gặp nhiều phiền phức. bởi do thiết kế cửa sổ trời nằm trên nóc xe. Vì vậy nếu đang đi dưới trời năng chói chang, bạn sẽ bị “thiêu” nắng cùng với việc làm cho nhiệt độ trong xe tăng lên, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu hơn.
  • Ngoài ra, nếu dùng xe ô tô có cửa sổ trời ở những vùng ít ô nhiễm và khói bụi, thì nó sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu với không khí sạch trong lành. Song nếu bạn đang sử dụng xe ô tô ở các thành thì, nơi xe cộ lưu thông thường xuyên thì việc có một cửa sổ trời là một điều bất tiện.

Cửa sổ trời trên xe ô tô dễ dàng được mở ra

  • Song nếu bạn sử dụng xe có cửa sổ trời do các nhà sản xuất thiết kế, thì bạn cũng có thể đóng cửa sổ trời này lại một cách dễ dàng. Do đó khuyết điểm trên sẽ được khắc phục hoàn toàn.

3, Có nên “ độ xe” có cửa sổ trời.

  • Hiện nay, trào lưu “ độ xe” với việc đi cắt nóc để làm một chiếc cửa sổ trời trên xe ô tô đang rất phổ biến. Việc cắt nóc xe, không chỉ làm cho chiếc xe của bạn bị biến dạng, làm thay đổi kết cấu của xe. Dễ dẫn đến việc bạn bị cảnh sát giao thông xử phạt. Mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng xe.
  • Điển hình là việc cắt nóc xe, sẽ ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của xe. Chính vì vậy, xe của bạn sẽ dễ bị hư hỏng lớp vỏ của xe hơn. Ngoài ra, việc lắp rát hay chế tác lại đôi khi chưa thực sự chuyên nghiệp sẽ dẫn đến việc, khi trời mưa, xe dễ bị dột và bị ướt.

Đường xá Việt Nam không thích hợp với xe ô tô có cửa sổ trời

  • Ngoài ra, Việt Nam là vùng thuộc khí hậu nhiệt đới, nên nóng và mưa nhiều. Do đó, việc gắng cửa sổ trời không phải là một ý tưởng hay. Nó sẽ nhanh chóng làm bạn thấy bực bội và khó chịu. Cũng như bạn phải tốn thêm khá nhiều chi phí để lắp đặt cửa sổ trời, và các khoản không nhỏ để sửa chữa khi cửa sổ được lắp ráp có vấn đề.

Ý tưởng cửa sổ trời trên xe ô tô không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết, bầu không khí mà nó có tiện dụng và trở nên hữu ích không. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ việc có nên độ xe ô tô của mình thành xe có cửa sổ trời không, để không phải gặp các vấn đề rắc rối về sau.

TIN MỚI