CÁCH SỬ DỤNG TÚI CAFE KHỬ MÙI Ô TÔ

Không chỉ xe ô tô mới mua có mùi khó chịu. Thì việc sử dụng xe sau một thời gian, cũng sẽ có các mùi lạ ám vào. Khiến bạn khi ngồi trong xe không được thoải mái.  Vậy làm sao để khử được mùi trong xe ô tô hiệu quả, đặc biệt là cách sử dụng túi cafe khử mùi ô tô như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nó nhé.

1, Vì sao ô tô dễ bị ám mùi

Ở bên trong xe ô tô đa phần nội thất thường được thiết kế bằng da và các chất liệu nhựa tổng hợp. Đây là các chất liệu dễ để lại mùi khó chịu và dễ bị ám mùi.

Không chỉ thế, nếu xe ô tô mui trần dễ dàng được cho gió và không khí bên ngoài lùa vào trong xe, thì với các chiếc “ xế hộp” bạn luôn phải đóng kín cửa. Do đó, không khí ít ỏi bên trong cũng sẽ khiến các mùi lạ ở trong sẽ trở nên nặng mùi hơn.

Xe ô tô có mùi khó chịu

Không chỉ vậy, việc bạn để thức ăn trong xe, hay việc hút thuốc lá khi đang lái xe ô tô cũng là nguyên nhân  là cho xe bị ám mùi khó ngửi.

2, Công cụng tuyệt vời của cafe

Như vậy, với việc xe ô tô của bạn có nhiều mùi lạ khó ngửi, khiến bạn không thấy thoải mái khi ngồi trên xe thì bạn có thể dùng túi cafe để khử mùi. Đây là cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Túi cafe khử mùi cho ô tô

Cafe là loại quả có mùi rất dễ chịu, thơm và không làm bất kỳ ai dị ứng với mùi hương của nó.Không chỉ thế, với chất cafein có sẵn trong hạt cà phê thì mùi hương của nó sẽ giúp người lái xe cảm giác tinh thần thoải mái đầu óc tỉnh táo, giúp cho việc lái xe trở nên an toàn hơn.

Song một đặc tính nổi bật của hạt cà phê khi dùng để khử mùi xe, là mùi thơm của nó rất bền và lâu. Lại có thể áp đi các mùi khó chịu khác. Do đó dù mùi trong xe ô tô của bạn rất nồng hoặc khó ngửi thì chỉ cần bạn bỏ túi cà phê vào bên trong xe nó sẽ nhanh chóng đánh bay mùi khó ngửi đó.

3, Cách sử dụng túi cafe khử mùi ô tô

  • Hiện nay, có một số cơ sở bán túi cafe dùng để khử mùi cho ô tô. Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng hạt cafe nguyên chất bỏ trong túi để dùng  cũng rất tốt mà không cần phải mua.

Để túi cafe ở góc xe khô thoáng

  • Với việc mua túi cafe sẵn thì bạn có thể treo trên xe, hoặc để một góc trong xe. Tuy nhiên nên để túi đựng cafe ở những  nơi khô ráo và thoáng không bị dính ướt.
  • Không chỉ thế, bạn cũng có thể để cạnh máy lạnh trong xe, để giúp mùi hương của hạt cafe được lan tỏa khắp xe của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ một vài túi cà phê nhỏ vô trong hộp đựng ở trong xe, hoặc ở các túi sau ghế để khử mùi hiệu quả hơn.
  • Tuy nhiên, nếu  bạn tự dùng hạt cà phê bỏ vào túi để treo trong xe, thì bạn nên dùng loại túi vải mỏng và cột chặt lại để cho mùi hương của hạt cà phê trong túi sẽ dễ dàng được lan tỏa ra không khí bên trong xe của bạn.
  • Các túi cà phê dùng để treo trong xe ô tô không cần quá lớn. Song để cho hiệu quả tốt, thì cứ 2 tháng bạn nên thay một túi khác. Như vậy nó sẽ giúp duy trì việc khử mùi trong xe tốt hơn.
  • Như vậy, với cách sử dụng tú cafe để khử mùi cho xe ô tô đúng cách thì nó sẽ đem lại hiệu quả tốt. Giúp bạn không còn ngửi thấy mùi khó chịu nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công, và đừng quên thay một túi cà phê khác.
TIN MỚI