HƯỚNG DẪN THAY CẦN GẠT NƯỚC ĐÚNG CÁCH CHO XE TẢI

Có vẻ là một bộ phận nhỏ bé nhất trên xe tải và chúng ta có thể nhìn thấy dễ dàng, cần gạt nước không chỉ là một vật để trang trí mà còn có công dụng vô cùng quan trọng, nhất là trong điều kiện thời tiết bất lợi như mưa gió. Chính vì sự quan trọng của một vật nhỏ bé này mà nhiều bác tài mong muốn có thể tự mình thay thế cần gạt nước để chủ động hơn trong mọi tình huống và có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc để thay cần gạt tại các tiệm sửa xe. Bài viết sau sẽ hướng dẫn thay cần gạt nước đúng cách cho xe tải.

Bước 1: Tháo cần gạt nước cũ

Tiến hành khép tất cả các cụm chổi gạt ra xa khỏi kính chắn gió để tránh làm trầy xước kính chắn gió trong quá trình tháo gỡ. Dùng 1 tay giữ lấy thanh nối cần gạt, tay còn lại ấn lẫy của cần gạt xuống, lấy cần gạt cũ ra nhẹ nhàng và tránh làm ảnh hưởng đến kính xe.

Bước 2: Hạ thanh nối về vị trí cũ, tránh làm xước kính chắn gió

Hạ thanh nối về vị trí cũ

Hạ thanh nối về vị trí cũ cẩn thận, không để thanh nối tỳ vào mặt kính khiến mặt kính bị trầy xướt. Bạn cũng có thể sử dụng vải mềm để lót phía dưới cần nối để tránh làm ảnh hưởng đến kính xe.

Bước 3: Căn chỉnh bản lề kẹp và đầu thanh nối

Căn chỉnh bản lề kẹp và đầu thanh nối

Tiến hành cân chỉnh,xoay bản lể có chốt quay của cần gạt và thanh nối sao cho thẳng hàng với nhau, để có thể lắp ráp chúng dễ dàng và tránh các khớp nối sai có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của cần gạt. Tiến hành xoay bản lề sao cho chỗ uốn cong của thanh nối và cần gạt trùng khớp với nhau và cùng hướng. Giữ chặt bản lề và sau đó đưa xuống dưới miệng đầu cong của thanh nối, chuẩn bị gắn cần gạt mới vào vị trí.

Bước 4: Gắn cần gạt mới vào đúng vị trí

Gắn cần gạt mới vào đúng vị trí

Sau khi đã  cân chỉnh chính xác bản lề, vị trí gắn, tiến hành gắn cần gạt mới vào đúng vị trí. Sau khi đặt bản lề kẹp và thanh nối thẳng hàng thì tiến hành hạ thấp xuống, lồng qua đầu thanh nối sao cho đầu thanh nối tỳ vào giữa lưỡi gạt cao su và bản lề kẹp. Đẩy bản lề vào miệng thanh nối sao cho đầu cong thanh nối khớp với bản lề cho đến khi nghe tiếng “cách” thì nhẹ nhàng đặt cần gạt xuống mặt kính chắn gió. Tiến hành tương tự với cần gạt còn lại.

Hy vọng các bước trên có thể giúp bạn tự thay cần gạt nước đúng cách và sử dụng an toàn, nhất là khi đang mùa mưa gió hiện nay.

TIN MỚI