CÁCH VỆ SINH THẢM CHO Ô TÔ

Một chiếc ô tô được đánh giá là chất lượng cao không chỉ nằm ở khả năng vận hành êm ái, an toàn mà còn được đánh giá từ không khí bên trong xe. Việc vệ sinh nội thất xe giúp xe đẹp, sạch khuẩn cũng là một trong những việc làm cần được chăm chút cẩn thận. Trong số các trang bị nội thất xe thì thảm lót là một trong những vật dụng dễ bám bẩn nhất, vì vậy hãy tìm hiểu cách vệ sinh thảm cho ô tô để giúp xe bạn luôn trong lành và thân thiện sức khỏe.

1.Vì sao phải chú ý đến vệ sinh thảm cho ô tô?

Vệ sinh thảm giúp ô tô sạch sẽ, hạn chế ảnh hưởng sức khỏe người dùng

Không chỉ có tác dụng trải sàn, chống rung mà thảm lót trên ô tô còn có tác dụng làm đẹp và sang trọng thiết kế nội thất xe, tuy nhiên, do quá trình sử dụng thường xuyên tiếp xúc bụi bẩn từ hành khách đi xe mà thảm lót cũng là một trong những trang bị nội thất dễ sinh khuẩn và có thể gây mùi nhiều nhất. Chính vì lý do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tài xế, hành khách, giữ không khí mát mẻ trong lành và đồng thời tạo cho xe có được vẻ đẹp sạch sẽ, sang trọng thì vệ sinh thảm cho ô tô là điều cần thiết và đáng quan tâm.

2.Cách vệ sinh thảm cho ô tô hiệu quả

Dùng chổi nhựa mềm để quét và lau chùi thảm ô tô

Tùy vào mỗi loại thảm khác nhau, mức độ bẩn và tính năng sử dụng khác nhau mà chúng ta sẽ có những biện pháp vệ sinh thảm lót cụ thể. Ở đây chúng ta có thể tập trung vào một số điểm như:

  • Cách thức vệ sinh: Tùy vào mục đích vệ sinh mà có nhiều cách khác nhau như: nếu bạn chỉ muốn vệ sinh đơn giản trong thời gian ngắn thì có thể dùng chổi nhựa khô để lau, quét sàn, cách này thích hợp khi di chuyển quãng đường xa, và không có độ bám bẩn cao trên sàn. Khi vệ sinh toàn bộ thảm thì bạn sẽ tháo gỡ thảm ra, sau đó dùng bản chải chuyên dùng để chà và vệ sinh thảm lót, dùng vòi xịt nước để rửa hoặc rửa trong chậu, sau đó dùng vòi xịt hơi khô  hoặc đem thảm phơi ở nơi thoáng mát và có gió.
  • Vệ sinh dựa trên chất liệu thảm lót: Nếu thảm lót bằng da, nhung, bạn nên dùng chất tẩy chuyên dụng hoặc hỗn hợp 2 phần bột giặt, 1 phần kem đánh răng để tẩy vết ố, nếu vệ sinh thông thường thì dùng chỗi mềm sẽ vệ sinh tốt hơn. Trong trường hợp thảm là len, cotton, lụa hoặc sợi tổng hợp thì bạn nên chú ý đặc tính chất liệu, nồng độ PH thích hợp của xà phòng, chất tẩy rửa có thể sử dụng cũng như nhiệt độ làm khô tốt để tránh làm hỏng, khô hoặc biến dạng thảm.

Rất mong bạn có thể thực hiện thành công việc vệ sinh thảm ô tô và có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu về chất lượng của khách hàng.

TIN MỚI