LÀM SAO XỬ LÝ VẾT Ố TRÊN KÍNH Ô TÔ

Kính ô tô sau thời gian sử dụng hoặc trong quá trình sử dụng chắc chắn không tránh khỏi các vết bẩn bám và làm thành các vết ố gây cản trở quá trình sử dụng và thậm chí cản trở sự quan sát của tài xế. Vì vậy khi kính xe có dấu hiệu ố hoặc có những vết ố trên kính bạn nên tìm cách làm sao xử lý vết ố trên kính ô tô nhanh chóng nhằm giúp xe mới, đẹp và đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng, di chuyển.

1.Một vài lý do khiến kính ô tô gặp phải vết ố

Vết ố trên kính ô tô gây cản trở tầm nhìn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến kính ô tô của bạn bị ố vàng, một trong số các nguyên nhân đó có thể là:

  • Do bụi bẩn bám lâu ngày: Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh kính thì bụi bẩn trong nhiều ngày sẽ kết lại với nhau và gây ra các mảng bụi lớn, khi lau chùi các mảng này sẽ để lại một vết ố trên kính, vết này thường mờ nhưng làm mất đi thẩm mỹ của kính và tổng thể thiết kế của xe.
  • Nước vệ sinh kính gây ố: Nếu bạn sử dụng nước giếng khoan, nước thiếu chất lượng, có nhiều chất cặn thì cũng có thể sẽ làm xe bị ố kính sau một thời gian sử dụng.
  • Điều kiện bảo quản xe thiếu chất lượng: Gara xe ẩm, xe đi trong thời tiết mưa bão nhiều, xe thường xuyên tiếp xúc không khí ẩm cũng làm cho kính bị mờ, ố và cản trở người dùng.
  • Vết ố do quá trình sửa chữa, hoặc chất tẩy rửa không thích hợp:Nếu bạn sửa chữa xe và vô tình làm vấy bẩn lên kính hoặc bản sử dụng chất tẩy rửa sai, không đúng và thích hợp với kính thì chắc chắn bạn cũng có thể sẽ rất khó chịu với các vết ố xuất hiện ngay sau đó.

2.Cách xử lý vết ố trên kính ô tô hiệu quả

Sử dụng  chanh và nước lau kính giúp bạn giảm ố thông thường tốt

Để có thể xử lý hết các vết ố trên kính ô tô hiệu quả và an toàn bạn hãy chú ý một số vấn đề và mẹo sau

  • Sử dụng chất tẩy rửa thông thường: Nếu bạn không thể mua ngay chất tẩy rửa chuyên dùng bạn có thể sử dụng nước vệ sinh như Vim lau chùi bồn cầu, nước vệ sinh con vịt, lau và ngâm kính khoảng từ 10-15 phút sau đó dùng nước ấm lau chùi kính cẩn thận. Bạn không nên để các chất này bám vào thành kính hoặc sơn xe vì dễ làm bạc màu xe. Nếu xe chỉ bị ố nhẹ bạn cũng có thể dùng nước lau kính pha chút nước cốt chanh và vệ sinh lên mặt kính, cách này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện dễ dàng.
  • Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dùng: Để khắc phục vết ố, bạn cũng có thể dùng dung dịch tẩy ố chuyên dụng CC550 hoặc kem Paste. Với CC550 bạn làm khô mặt kính, cho dung dịch lên khăn hoặc giẻ mềm sau đó lau lên vết ố theo hình vòng tròn cho đến  khi vết ố mờ hoặc hết rồi lau bằng nước sạch. Với Paste, bạn làm ướt mặt kính, cho dung dịch vào cước chuyên dùng sau đó lau cho đến khi mặt kính sáng bóng và rửa lại bằng nước sạch.

Hy vọng với những cách làm trên bạn có thể khắc phục tình trạng ố mặt kính và di chuyển an toàn trên mọi nẻo đường gần xa.

TIN MỚI