HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC ĐIỀU HÒA TRÊN XE Ô TÔ

Cũng như chiếc điều hòa lắp đặt tại nhà, điều hòa ô tô không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ, giúp làm mát mà còn có tác dụng lọc khí. Vì vậy, nếu không biết cách vệ sinh, chăm sóc hiệu quả thì điều hòa có thể thải ra khí có khuẩn, có mùi hôi, khiến cho bạn cảm thấy ngạt, khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm giúp hạn chế tình trạng trên, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách chăm sóc điều hòa trên xe ô tô hiệu quả.

Với những biểu hiện cũng như hạn chế trong quá trình sử dụng khác nhau của điều hòa mà bạn sẽ  có cách khắc phục và chăm sóc điều hòa khác nhau, cụ thể bạn sẽ gặp các trường hợp sau:

1.Khí lạnh không đủ lạnh, khí lạnh yếu, làm mát không sâu

Lý do chủ yếu của tình trạng này là do hệ thống lọc bị tắt do bụi bẩn, thời gian sử dụng lâu ngày. Cách để bạn có thể khắc phục đó là vệ sinh tấm lọc. Cách dễ dàng nhất là bạn có thể mở nắp máy lạnh, dùng súng xịt hơi thổi vào và khiến bụi bẩn rớt ra ngoài. Việc vệ sinh tấm lưới lọc cần phải được thực hiện định kỳ hàng tuần, hàng tháng thì xe mới cho hiệu quả làm lạnh ổn định.

Vệ sinh tấm lọc khí giúp điều hòa hoạt động tốt hơn

Trong trường hợp, sau khi vệ sinh tấm lưới lọc mà máy lạnh vẫn cho chất lượng làm lạnh kém thì rất có thể các nguyên nhân sâu xa như dây cu-roa dẫn động lốc máy lạnh bị trượt, trùng, hệ thống máy lạnh bị rỏ rỉ, hở gioăng, lão hóa. Với tình huống này bạn phải đem máy đi bảo dưỡng, sửa chữa.

2.Hệ thống sau khi đã bảo dưỡng, vệ sinh thì không hoạt động

Với một áp suất điều chỉnh hệ thống ở mức độ nhất định, nếu bạn nạp gas, bảo dưỡng máy lạnh ở nơi kém chất lượng thì tình trạng máy lạnh hoạt động kém, không hoạt động là hoàn toàn có thể xảy ra, cách duy nhất để khắc phục là bạn phải đem máy đi bảo dưỡng, sửa chữa lại ở nơi uy tín hơn.

3.Điều hòa cho khí có mùi khó chịu

Vệ sinh xe, máy điều hòa thường xuyên để tránh vi khuẩn gây mùi hoạt động

Nguyên nhân cơ bản của vấn để máy lạnh cho mùi khó chịu đó là do máy lạnh đã bị bụi bẩn, vi khuẩn bám quá nhiều và quá trình thổi khí lạnh sẽ mang kèm các khí có mùi hôi trên. Bên cạnh đó, việc trong xe có quá nhiều thức ăn, rác, mùi thuốc lá cũng khiến máy lạnh không thể hoạt động tốt và tình trạng nạp khí có mùi, thải khí có mùi là bình thường. Để khắc phục, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh, vệ sinh bên trong xe. Chọn loại máy lạnh có hệ thống lọc khí, có công nghệ kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả để giảm tình trạng này.

4.Các lưu ý khi vệ sinh máy điều hòa

Khi tự vệ sinh máy lạnh, bạn nên chú ý các đường ống dẫn khí, tránh làm rơi, rớt các chỗ nối ống. Hạn chế việc sử dụng chất tẩy, rửa không chuyên dùng để lau chùi vì có thể gây ra tình trạng ẩm nước, gỉ sét và gây ra phản tác dụng trong việc vệ sinh máy.

Bạn có thể liên hệ salon Anh Ty (số điện thoại: 0906.683.234) để có thể khắc phục tình trạng bất bình thường một cách hiệu quả và chất lượng đối với máy lạnh của ô tô.

TIN MỚI