HAI CÁCH ĐỂ CHỐNG MẤT LỐP Ô TÔ ĐƠN GIẢN

Lốp ô tô là một trong những phụ tùng cần thiết và không thể thiếu trên mỗi chiếc ô tô. Tuy nhiên, đây cũng là tầm ngắm lớn của nhiều kẻ gian bởi đối với các bộ phận khác thì lốp ô tô nằm ở bên ngoài và dễ dàng lấy trộm hơn. Với tình hình trộm cắp ngày càng gia tăng thì các bác tài khá vất vả để có thể bảo vệ các phụ tùng dễ bị thay thế, lấy cắp, trong đó có tình trạng trộm lốp xe ngày càng phổ biến và lan rộng hiện nay. Vì vậy bài viết sau sẽ mách bạn hai cách để chống mất lốp ô tô đơn giản.

Chống trộm lốp xe là cách để tự bảo quản tài sản

Cách 1: Để tránh tình trạng mất lốp có giá trị vài triệu đồng, bạn nên mua thêm khóa bu lông, hiện khóa bu lông đang có bán tại một số cửa hàng chuyên về lốp xe trên thị trường. Với 5 chiếc khóa bu lông bạn chỉ cần thay vào 1 chiếc bu lông ở mỗi lốp xe. Khi muốn mở lốp thì bạn phải có khóa được cung cấp mới có thể mở và điều này giúp bạn có thể hạn chế nhiều nhất tình trạng mở khóa chỉ trong nháy mắt của bọn trộm khá tinh vi hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đa số các khóa bu lông có xuất xứ Trung Quốc nên bạn hãy cẩn thận để có thể chọn được chiếc khóa đúng chất lượng.

Một chút mẹo nhỏ kích thước ốc vít giúp bạn bảo vệ lốp xe khỏi bọn trộm an toàn

Cách 2: Do nhu cầu trộm của kẻ gian là phải nhanh và tránh gây sự chú ý nên cũng dựa vào nhược điểm này nhiều bác tài đã áp dụng cách thay thế bu lông trên lốp xe, thay vì các bu lông có cùng kích thước thì chủ xe nên trang bị bu lông tắc kê có kích thước không giống nhau trên mỗi lốp xe. Bạn chỉ cần đến nơi chuyên bán ốc vít, mua một số ốc vít cỡ khác nhau nhưng có ren giống nhau thay vào lốp xe. Khi lướt qua xe, các tên trộm sẽ nhận thấy sự khác biệt và chúng sẽ không thể bỏ công để chọn loại chìa khóa vừa vặn để thực hiện việc lấy trộm tốn thời gian này.

Có thể nói, dù là những chiêu trò gian xảo nhất thì cũng sẽ có nhược điểm và chúng tỏ hoàn toàn có thể sử dụng những nhược điểm đó để bảo vệ tài sản của mình. Hy vọng 2 cách đơn giản trên có thể giúp các chủ xe cũng như các bác tài có thể bảo vệ lốp xe an toàn trước bọn trộm cắp, tiết kiệm và tránh được những tình huống “dở khóc dở cười” không đáng có. Hãy chia sẻ với những người bạn của mình để có thể cùng nhau chống lại tình trạng trộm lốp xe đang gây đau đầu cho nhiều người.

TIN MỚI