XE TẢI TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Với trọng lượng lớn lớn,  dung tích xi lanh lớn cùng với bộ động cơ hoạt động mạnh mẽ, nên việc tiêu thụ nhiên liệu ở các dòng xe tải thường rất lớn. Vậy các loại xe tải tiết kiệm nhiên liệu là xe nào. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiết kiệm nhiên liệu của xe tải.

  • Chúng ta không thể gom chung quy tất cả các dạng xe tải từ hạng nhẹ đến hạng trung và hạng nặng để xét nó có tiết kiệm nhiên liệu không. Bởi với mỗi hạng xe, thì động cơ hoạt động sẽ khác nhau và có tải trọng khác, do đó không thể lấy xe tải hạng nhỏ so với xe tải hạng nặng được.

Xe chở quá tải là nguyên nhân làm tiêu hao nhiều nhiên liệu

  • Không chỉ vậy, với cùng một dòng xe hạng nặng, cùng một nhà sản xuất nhưng nếu xe tải của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài thì nó sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn so với các dòng xe mới được sản xuất và hoạt động trọng thời gian mới đây. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng thì chất lượng của động cơ cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe tải cũng sẽ giảm đi rất nhiều.
  • Ngoài ra, với mỗi dòng xe tải, thì nó sẽ có tải trọng khác nhau. Nếu người dùng chở quá nhiều hàng hóa vượt quá tải trọng của xe tải thì nó cũng sẽ khiến cho xe trở nên ì ạch và tiêu hao nhiên liệu khá nhiều.

2, Cách tiết kiệm nhiên liệu xe tải.

  • Việc tiết kiệm nhiên liệu có lẽ là một điều tương đối khó. Bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nhà sản xuất xe. Cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến việc tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên để có thể đảm bảo xe của bạn không “uống” quá nhiều nhiên liệu sau một thời gian sử dụng thì bạn cũng nên tuân theo các nguyên tắc sau đây:

Xe Super Great cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao

  • Bạn không nên chở hàng hóa trên xe vượt quá tải trọng. bởi nếu vượt quá tải trọng của xe, buộc động cơ phải hoạt động mạnh và trở nên “đuối” hơn khiến cho xe của bạn sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu.
  • Không chỉ thế, sau một thời gian sử dụng xe, bạn cũng nen mang xe tải đến các gara để được bảo trì, tu sửa xe nhằm bảo đảm xe tải luôn hoạt động tốt, có vậy sẽ giảm được tình trạng xe càng ngày càng ngốn nhiên liệu.
  • Tuy nhiên, để có thể tìm được một chiếc xe tải ít tiêu hao năng lượng thì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nhà sản xuất. Do đó bạn nên tìm một hãng xe chất lượng để tin dùng, đem lại hiệu suất hoạt động tốt cho việc kinh doanh của bạn.

3, Các dòng xe tải tiết kiệm nhiên liệu hiện nay.

Trong các dòng xe tải hạng nặng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì phải nói đến chiếc xe Super Great.

Xe tải Super Great V

  • Dòng xe tải Super Great V là dòng xe do công ty Mitsubishi Fuso Truck and Bus sản xuất. Theo như kết quả kiểm tra của các chuyên gia, thì dòng xe này của hãng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn các xe tải sử dụng trên thị trường là 10%. Đây là một bước tiến cho ngành công nghệ xe tải siêu tiết kiệm. Do vậy, nếu bạn đang cần một chiếc xe tải hạng nặng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho những chặng đường dài thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Xe tải iSuzu 1.9 tấn

  • Không chỉ vậy, đối với dòng xe tải hạng trung thì dòng xe tải iSuzu 1.9 tấn cũng là một trong những dòng xe có khả năng tiest kiệm nhiên liệu khá tốt. Với thiết kế thông minh khi mà xe dùng cơ chế phun dầu điện tử vì vậy nó tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu, làm giảm đáng kể chi phí xăng dầu cho người dùng. Do đó đây cũng là dòng xe được nhiều người ưa thích.

xe ôtô IDEA của hãng Bright Automotive

  • Ngoài ra, với chiếc xe tải IDEA của hãng Bright Automotive, thì xe IDEAcó khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng tuyệt vời. Với việc thiết kế xe vừa chạy bằng điện và bằng xăng nên nó giảm đi khả năng tiêu hạo nhiên liệu vô cùng lớn. Xe có thể dễ dàng chay được 48 km bằng động cơ điện, sau đó sẽ chuyển sang cơ chế chạy bằng xăng. Đồng thời việc ứng dụng khí động lực học và sử dụng những chất liệu nhẹ để chế tạo xe nên xe cũng đã giúp dòng xe tải do Mỹ sản xuất này tiêu hao rất ít nhiên liệu.

Như vậy, với sự ra đời của nhiều dòng xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Thì đây sẽ là chiến lược mà các nhà sản xuất xe tải đang hướng tới. Do đó trong tương lai không xa chúng ta sẽ còn có nhiều dòng xe tải siêu tiết kiệm hơn. Song với những dòng xe mà bài viết đã chia sẽ trên. Thì bạn cũng có thể tìm mua các dòng xe này để phụ vụ tốt nhất cho công việc của các bạn.

TIN MỚI