tu-trong-cua-xe-tai-la-gi-thumb

TỰ TRỌNG CỦA XE TẢI LÀ GÌ

Tự trọng của xe tải là một trong những yếu tố quyết định việc có nên mua xe tải để sử dụng hay không. Vậy tự trọng của xe tải là gì, và làm sao để xác định tự trọng của xe tải.

1. Khái niệm về tự trọng của xe tải

Tự trọng của xe tải chính là thuật ngữ dùng để chỉ khối lượng của xe tải khi chưa có hàng hóa. Do đó, nó chính là trọng lượng của bản thân xe, là sức nặng của riêng chiếc xe, và không tính hàng hóa chở trên xe. Trong đó, để có thể xác định được tự trọng của xe ta sẽ tính tổng của tự trọng xe nền, hay còn gọi là xác xe cộng với thùng xe.

Tự trọng xe tải = tự trọng xe nền + thùng tải

tu-trong-cua-xe-tai-la-gi-1
Ảnh minh họa: Xe tải thùng kín

Tự trọng xe nền sẽ bao gồm Chassis và Cabin, khung xe và đầu xe, các bộ phận khác gọi là rác xe.

Thùng tải chính là thùng được lắp trên xe bao gồm thùng mui bạt, thùng kín, thùng đông lạnh.

Như vậy, tự trọng của xe sẽ do nhà sản xuất xe quyết định bạn đầu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe tải, để phù hợp với quy định của nhà nước, việc cắt bớt thùng xe, hay nâng thêm thùng xe tải sẽ là cho tự trọng của xe tải tăng lên, và sẽ khác đối với tự trọng của xe lúc mới mua bạn đầu.

2. Ý nghĩa của tự trọng xe tải.

Với từng loại xe, thì nó sẽ có các thông số ghi về tự trọng và tải trọng của xe. Tuy nhiên với việc ghi rõ tự tọng của xe, thì nó sẽ ảnh hưởng đến khối lượng hàng hóa mà bạn được phép chở trên xe. Chính vì vậy, đây là một thông số để bạn có thể dựa vào để mua xe tải cũ phù hợp với nhu cầy sử dụng của mình.

Ảnh minh họa: Xe tải Suzuki thùng mui bạt
Ảnh minh họa: Xe tải Suzuki thùng mui bạt

Tải trọng cũng là một trong những vấn đề quyết định đến sức chở của xe tải. Với từng loại xe tải, sẽ có sức chở được quy định khác nhau do luật đinh. Vì vậy, xe có tự trọng lớn thì sức chở sẽ giảm đi. Nhằm đảm bảo được an toàn cho người sử dụng xe tải và cho các phương tiện lưu thông trên đường.

Không chỉ vậy, tự trọng của xe, còn là một yếu tố quyết định đến số lượng hàng hóa cần chở và giá để mua một chiếc xe tải. Chính vì, tùy theo tự trọng của xe như thế nào mà nó sẽ có một mức giá bán hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra, với các quy định về sức tải của xe, thì bạn có thể tự mình điều chỉnh tải trọng của xe, sao cho phù hợp với luật định. Nhờ vậy, có thể dễ dàng tăng thêm được sức tải cho xe của bạn.

3. Cách xem tự trọng của xe tải

Thông thường, sau mỗi lần đăng kiểm xe, thì bạn cũng sẽ có thể xác định được tự trọng của xe. Tuy nhiên, với các dòng xe mới mua từ hãng ra, chưa có sự thay đổi gì về thiết kế của xe tải. Thì tự trọng của xe tải sẽ được ghi trong các thông số kỹ thuật, và tài liệu liên quan đến việc mua xe.

tu-trong-cua-xe-tai-la-gi-3
Ảnh minh họa: Tiến hành đăng kiểm xe để tính tự trọng xe tải

Không chỉ vậy, đối với các loại xe, sau một quá trình sử dụng, người sử dụng xe sẽ tiến hành cơi nới, mở rộng thùng xe, nhằm tăng thêm diện tích chứa hàng, hoặc có thể giảm bớt kích thước của thùng xe theo tiêu chuẩn về thùng xe mà nhà nước quy định.

Do đó nó sẽ ảnh hưởng đến tụ trọng của xe, và khác đi so với các thông số kỹ thuật. Do vậy, để xác định được tự trọng của xe sau một thời gian sử dụng, bạn phải tiến hành cân xe tại các trạm đăng kiểm xe.

Với những thông tin trên, hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các thuật ngữ xe tải, trong đó có tự trọng của xe. Từ đó, giúp bạn có thể tự mình căn nhắc nên mua xe tải bao nhiêu tấn để phục vụ cho việc kinh doanh của mình.

Chuyên cung cấp các loại xe tải cũ đa dạng tự trọng

Hiện nay Salon Ô tô Anh Ty là một trong những đơn vị chuyên mua bán xe tải cũ giá cao tại Tphcm và các tỉnh thành khác trên cả nước, chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng xe tải cũ với nhiều tự trọng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà chúng tôi sẽ cung cấp xe có tự trọng phù hợp. Salon Ô tô Anh Ty hiện cung cấp các dòng xe tải cũ chất lượng giá rẻ đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Hyundai, Isuzu, Kia, Hino,… Mỗi dòng xe với mỗi đời, mỗi thiết kế tải trọng khác nhau sẽ có tự trọng khác nhau.

Do đó, khách hàng có nhu cầu mua sắm các loại xe tải cũ có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Tùy thuộc vào mỗi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và hỗ trợ bạn nhiệt tình.

Mỗi khách hàng khi đến với Salon Ô tô Anh Ty đều sẽ được tư vấn miễn phí cách chọn xe tải có tự trọng phù hợp để phục vụ cho công việc. Đồng thời, sẽ được mua xe tải đã qua sử dụng với chất lượng đảm bảo, giá thành phải chăng. Khách hàng cũng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm, bởi chúng tôi cung cấp chính sách bảo hành chu đáo dành cho tất cả khách hàng có nhu cầu mua sắm xe cộ. Khách hàng khi mua xe tải tại Salon Ô tô Anh Ty sẽ được chúng tôi cam kết hỗ trợ:

  • Tư vấn miễn phí cách chọn xe có tự trọng phù hợp nhu cầu sử dụng.
  • Hỗ trợ mua xe tải cũ đã qua sử dụng với giá thành phải chăng.
  • Hướng dẫn mua xe tải cũ có tình trạng xe đảm bảo chất lượng.
  • Cung cấp chính sách bảo hành chu đáo, trách nhiệm.
  • Nhận hỗ trợ khách hàng nhiệt tình ngay cả trước, trong và sau khi mua xe.

Xem thêm:

Ưu nhược điểm hộp số AT và MT trên Oto

Theo Bình An