cach-tu-thay-nhot-cho-xe-tai-thumb

Thay nhớt xe tải là một việc làm cần thiết và cần thực hiện đúng với các quy định về thời gian sử dụng của mỗi loại xe tải khác nhau. Nếu bạn có điều kiện để có thể đến các Salon để thay nhớt thì là điều rất tốt, tuy nhiên hãy tham khảo bài viết sau để có thể biết cách tự thay nhớt cho xe tải nhé.

Dầu nhớt đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của các động cơ, thiết bị và máy móc. Việc bảo dưỡng đúng cách bằng việc thay dầu nhớt sẽ giúp tăng tuổi thọ của xe. Thay dầu nhớt định kỳ là khuyến cáo của các nhà sản xuất do trong quá trình sử dụng dầu nhớt sẽ biến chất do oxy hóa, nhiệt phân, tạp nhiễm, các phụ gia bị tiêu hao,… Bạn cần thay dầu nhớt để đảm bảo tính năng bôi trơn, bảo vệ động cơ.

Cách tự thay nhớt cho xe tải

Việc thay nhớt cho xe tải hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc mang đến các trung tâm, Salon sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể chủ động tại nhà. Trong nội dung này, Salon Ô tô Anh Ty sẽ hướng dẫn bạn cách tự thay nhớt cho xe tải và tự châm nhớt cho xe tải. Cụ thể như sau:

Cách châm nhớt

Khi tiến hành châm nhớt bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí đầu châm nhớt, sử dụng dụng cụ châm nhớt chuyên dụng để có thể châm nhớt dễ dàng, không vương, đổ nhớt ra ngoài. Trước khi châm nên lau bụi bẩn bám xung quanh trên nắp và xung quanh bình nhớt để tránh là nhớt bị cặn bụi bám vào.

Hình minh họa: Sử dụng vải sạch hoặc dụng cụ lau để lau sạch bên ngoài bình nhớt xe tải
Hình minh họa: Sử dụng vải sạch hoặc dụng cụ lau để lau sạch bên ngoài bình nhớt xe tải

Sau khi chuẩn bị, dùng que châm và kiểm tra mực nhớt còn lại bên trong bình, một số que châm kiểm tra sẽ có đánh dấu mực nhớt cần thiết, giúp bạn dễ dàng định lượng và châm thêm nhớt dễ dàng hơn.

Khi châm cần đong lượng nhớt cần dùng, sử dụng phễu định lượng và châm từ từ nhớt vào trong bình. Sau khi đã châm đủ lượng nhớt thì cẩn thận đóng nắp bình lại và không để bụi, cặn bám vào bên trong thành bình để có chất lượng nhớt tốt nhất.

Cách thay nhớt

Sử dụng bình chuyên dụng để hút hết nhớt cũ ra ngoài. Tuy nhiên để có thể hút hết nhớt cũ ra ngoài thì ta nên cho thêm một ít nhớt mới vào, khởi động động cơ xe, sau đó tiến hành hút nhớt cũ một lần nữa, có như vậy mới đảm bảo không còn nhớt và cặn nhớt cũ trong bình nhớt xe tải.

Sau đó thì thực hiện quá trình châm thêm nhớt vào cho đủ theo quy định và đúng với vạch mức cần thiết trên xe tải. Như vậy là bạn đã có thể thay nhớt xe tải dễ dàng rồi đấy.

Hình minh họa: Chọn loại nhớt chất lượng để phục vụ hoạt động của xe tốt hơn
Hình minh họa: Chọn loại nhớt chất lượng để phục vụ hoạt động của xe tốt hơn

Tuy nhiên để có thể đảm bảo chất lượng hoạt động tốt thì bạn nên chọn loại nhớt tốt, nhớt đặc hiệu dành riêng cho loại xe đang sử dụng. Nên đến Salon để tháo bỏ nhớt cũ nếu đã thực hiện quá trình tự thay nhớt từ 2-4 lần để tránh các tình trạng không mong muốn do thiếu dụng cụ chuyên nghiệp và giúp bảo trì xe được an toàn và hiệu quả hơn.

Salon Ô tô Anh Ty chuyên thay nhớt cho xe tải

Hiện nay trên thị trường có không ít địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe tải cũ. Trong đó có dịch vụ thay nhớt cho xe tải cũ. Và khách hàng có thể lựa chọn cho mình bất cứ đơn vị nào mình cảm thấy phù hợp. Tùy thuộc vào quan điểm, sở thích cũng như điều kiện đi lại, bạn nên chọn cho mình đơn vị chăm sóc bảo dưỡng xe tải uy tín nhé.

Salon Ô tô Anh ty là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mua bán, trao đổi các dòng xe tải cũ. Trong đó phổ biến những dòng xe tải như Hyundai, Kia, Isuzu,… Khách hàng tại TPHCM và những tỉnh thành lân cận có nhu cầu mua bán, trao đổi mua bán xe tải cũ các loại có thể đến với Salon Ô tô Anh Ty.

Hình minh họa: Salon Ô tô Anh Ty cung cấp dịch vụ mua bán, trao đổi xe tải cũ các loại
Hình minh họa: Salon Ô tô Anh Ty cung cấp dịch vụ mua bán, trao đổi xe tải cũ các loại

Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thay nhớt cho xe tải khi khách hàng có nhu cầu. Đặc biệt đối với những khách hàng mua xe tải cũ tại Salon Ô tô Anh Ty, chúng tôi còn cung cấp chính sách hỗ trợ bảo hành bao gồm nhiều hỗ trợ tích cực.

Trong đó có thay nhớt xe, chăm sóc xe, bảo dưỡng xe. Do đó, khách hàng khi có nhu cầu mua xe tải cũ tại Salon Ô TÔ aanh Ty không chỉ có cơ hội mua xe chất lượng với giá thành phải chăng mà còn được hỗ trợ bảo hành chu đáo. Khách hàng theo đó có thể an tâm trong quá trình vận hành xe sau này.

Hy vọng các bạn có thể tự thay nhớt cho xe tải của mình và có thể vận hành xe một cách dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhiều hơn khi không phải tìm đến trung tâm sửa chữa để thay nhớt thường xuyên.

Với những chia sẻ về cách tự thay nhớt cho xe tải trên đây, hi vọng quý bạn đọc sẽ giải đáp được câu hỏi mình đang thắc mắc. Đồng thời có được sự lựa chọn hợp lý cho bản thân nếu có nhu cầu mua bán, trao đổi xe tải cũ các loại.  Hiện tại, Salon Ô tô Anh Ty chúng tôi cung cấp dịch vụ mua bán, trao đổi các dòng xe đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường như Hyundai, Isuzu, Hino,… Đây là những dòng xe rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi có độ bền cao, sử dụng tiết kiệm nhiên liệu, giá thành phải chăng,…

Tùy thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn loại xe có tải trọng phù hợp. Để có được sự lựa chọn phù hợp đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi – Salon Ô tô Anh Ty để được tư vấn và hướng dẫn.

Bằng kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và mong muốn mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn có được chiếc xe phù hợp.