CÁCH TỰ THAY NHỚT CHO XE TẢI

Thay nhớt xe tải là một việc làm cần thiết và cần thực hiện đúng với các quy định về thời gian sử dụng của mỗi loại xe tải khác nhau. Nếu bạn có điều kiện để có thể đến các Salon để thay nhớt thì là điều rất tốt, tuy nhiên hãy tham khảo bài viết sau để có thể biết cách tự thay nhớt cho xe tải nhé.

Cách châm nhớt

Khi tiến hành châm nhớt bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí đầu châm nhớt, sử dụng dụng cụ châm nhớt chuyên dụng để có thể châm nhớt dễ dàng, không vương, đổ nhớt ra ngoài. Trước khi châm nên lau bụi bẩn bám xung quanh trên nắp và xung quanh bình nhớt để tránh là nhớt bị cặn bụi bám vào.

Sử dụng vải sạch hoặc dụng cụ lau để lau sạch bên ngoài bình nhớt xe tải

Sau khi chuẩn bị, dùng que châm và kiểm tra mực nhớt còn lại bên trong bình, một số que châm kiểm tra sẽ có đánh dấu mực nhớt cần thiết, giúp bạn dễ dàng định lượng và châm thêm nhớt dễ dàng hơn.

Khi châm cần đong lượng nhớt cần dùng, sử dụng phễu định lượng và châm từ từ nhớt vào trong bình. Sau khi đã châm đủ lượng nhớt thì cẩn thận đóng nắp bình lại và không để bụi, cặn bám vào bên trong thành bình để có chất lượng nhớt tốt nhất.

Cách thay nhớt

Sử dụng bình chuyên dụng để hút hết nhớt cũ ra ngoài. Tuy nhiên để có thể hút hết nhớt cũ ra ngoài thì ta nên cho thêm một ít nhớt mới vào, khởi động động cơ xe, sau đó tiến hành hút nhớt cũ một lần nữa, có như vậy mới đảm bảo không còn nhớt và cặn nhớt cũ trong bình nhớt xe tải. Sau đó thì thực hiện quá trình châm thêm nhớt vào cho đủ theo quy định và đúng với vạch mức cần thiết trên xe tải. Như vậy là bạn đã có thể thay nhớt xe tải dễ dàng rồi đấy.

Chọn loại nhớt chất lượng để phục vụ hoạt động của xe tốt hơn

Tuy nhiên để có thể đảm bảo chất lượng hoạt động tốt thì bạn nên chọn loại nhớt tốt, nhớt đặc hiệu dành riêng cho loại xe đang sử dụng. Nên đến Salon để tháo bỏ nhớt cũ nếu đã thực hiện quá trình tự thay nhớt từ 2-4 lần để tránh các tình trạng không mong muốn do thiếu dụng cụ chuyên nghiệp và giúp bảo trì xe được an toàn và hiệu quả hơn.

Hy vọng các bạn có thể tự thay nhớt cho xe tải của mình và có thể vận hành xe một cách dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhiều hơn khi không phải tìm đến trung tâm sửa chữa để thay nhớt thường xuyên.

Mọi chi tiết liên hệ Salon Anh Ty : muaxetaicu.vn hoặc gọi tư vấn trực tiếp 0906.683.234

TIN MỚI