MUA XE CŨ VỀ ĐẠI TU NÊN HAY KHÔNG

Nếu so với thị trường khá ảm đạm của xe hơi còn nguyên hộp thì thị trường mua xe hơi cũ lại vô cùng nhộn nhịp. Bởi mức giá bỏ ra để sở hữu một chiếc xe cũ cũng như không phải đóng thêm tiền thuế tiêu thụ đặc biệt, đã làm cho thị trường mua xe cũ khá là nhộn nhịp. Vậy mua xe cũ về đại tu nên hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Những điểm bất cập khi mua xe cũ đại tu

– Thông thường những chiếc xe cũ đại tu, là những chiếc đã qua sử dụng lâu, lớp vỏ ngoài đã không còn bóng đẹp như xưa, cũng như các nội thất bên trong xe cũng đã hư hỏng khá nặng. Chính vì vậy, chi phí để bỏ ra để đại tu bổ toàn bộ chiếc xe là khá lớn.

Chi phí bảo dưỡng hàng tháng lớn cho xe hơi cũ

– Không chỉ thế, việc mua xe cũ đại tu, thì xe cũng đã có nhiều lỗi phát sinh, hay nhiều bệnh. Vì vậy, bạn sẽ không biết được tiểu sử của xe, cho dù đã kiểm tra nhiều lần. Nên khả năng bạn phải làm lại toàn bộ chiếc xe từ vỏ cho đến động cơ bên trong. Đồng thời, xe sẽ thường xuyên sảy ra các trục trặc về động cơ, hay về các thiết bị về còi xe, thắng, cần số.

– Ngoài ra, đa phần các chiếc xe cũ thường sẽ hết thời hạn bảo hành, vì vậy bạn phải chi một khoản tiền để mua thêm thời gian bảo hành cho sản phẩm.

– Chưa kể đến việc tìm mua một chiếc xe cũ về đại tu có màu sắc, loại hộp số và màu yêu thích cũng khó khăn hơn rất nhiều.

2. Điểm lợi khi mua xe cũ về đại tu

– Đầu tiên là phí trước bạ đối với xe cũ chỉ khoảng 2 % giá trị mua xe theo hợp đồng. Đây là một khoảng tiền khá nhỏ so với mức 10 đến 20% phí trước bạ của các dòng xe hơi đời mới. Không chỉ thế, bạn cũng không phải tốn các khoản tiền về thuế thu nhập đặc biệt, hay các loại thuế đường bộ mà chủ xe đã đóng trong 1 năm đó.

Showroom xe với mức giá bán khá cao

– Ngoài ra, tỉ lệ mất giá giữa các xe cũ không cao như so với các dòng xe mới. Mà bạn còn có thể được hưởng thêm các trang bị cho xe như la-lăng, âm thanh,các thiệt bị khác trong xe.

– Việc mua một chiếc xe hơi cũ về đại tu không phải là một lựa chọn tồi, bởi với việc đại tu, chiếc xe cũ có thể mang lại một phong cách mới, mang những đặc điểm riêng của bạn. Không chỉ vậy, với chi phí bỏ ra để đại tu lại cũng khá lè rẽ hơn so với việc bạn tìm mua một chiếc xe hơi mới.

3. Có nên mua xe cũ về đại tu.

Xe cũ đã được đại tu

– Như vậy, việc mua xe cũ về đại tu có một điểm lợi là giá thành khá là rẻ. Song khi tiến hành đại tu lại toàn bộ xe, thì ngoài lớp vỏ sẽ được làm mới lại, thì các bộ phận bên trong, như động cơ máy, rất có khả năng không thể tìm được linh kiện thay thế, hoặc linh kiện không phải là hàng chính hãng.Vì vậy, sau một quá trình sử dụng, thì nó vẫn phát sinh nhiều lỗi, chi phí bảo dưỡng hằng tháng sẽ khá cao.

– Vì vậy, đối với việc mua xe cũ về đại tu, thì sẽ rất nên đối với những ai có kinh nghiệm trong việc xem xe, cũng như việc kiểm tra về chất lượng của động cơ máy. Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí nhỏ để đại tu lại vỏ xe và nội thất và thay thế một vài phụ tùng.

– Tuy nhiên, nếu bạn không thật sự rành về xe, thì việc mua xe cũ về đại tu sẽ là bạn rơi vào tình trạng “ tiền mất tật mang” khi mà không thể hiểu hết các tiểu sử của chiếc xe cũ này. Do đó sẽ dễ bị người bán bán với một mức giá cao, và tình trạng xe thì chuẩn bị đắp “mềm” rất là cao.

Như vậy, việc mua xe hơi cũ về đại tu cũng như đánh một ván cược lớn. Đồng thời nó còn phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn. Như vậy, việc nên hay không nên là một câu hỏi chỉ có thể trả lời trong từng trường hợp cụ thể, vì thế bạn không thể đưa ra được câu trả lời mang tính bao hàm chung.

TIN MỚI