CÓ NÊN DÁN FILM CÁCH NHIỆT CHO KÍNH LÁI

Ngày nay, các trung tâm tiếp thị thường PR về khả năng cách nhiệt của các film cách nhiệt,nó có thể giúp hạn chế tối đa ánh sáng chiếu trực tiếp vào kính lái, giảm được các tia cực tím gây ung thư da. Vậy có nên dán film cách nhiệt cho kính lái hay không ? chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Các ý kiến trái chiều về dán film cách nhiệt cho kính lái

Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên trang bị film cách nhiệt tránh nóng. Trong đó có các ý kiến như sau:

– Chúng ta nên tin vào nhà sản xuất và tin vào tấm film cách nhiệt, nó sẽ giữ cho cho khoảng không gian trong xe lạnh lâu hơn, và bảo vệ các thiết bị bên trong tốt hơn. Vì thế nên trang bị Film cách nhiệt cho kính lái.

– Tuy nhiên một số ý kiến khác lại cho rằng, không nên dán film cách nhiệt vì nó sẽ khiến cho kính lái bị “méo hình” giảm độ sáng gây ra tai nạn khi bạn đi vào đêm tối hay trời mưa. Do đó, việc dán film cách nhiệt sẽ làm giảm đi tầm nhìn và rất gây ra các trường hợp mà bạn sẽ không thể xử lý kịp.

Dán film cách nhiệt cho kính lái

– Song lại có ý kiến cho rằng chỉ nên dán 30 đến 35 cm film cách nhiệt. Vì thông thường mặt trời không chiếu trực tiếp vào buồng lái mà chỉ chiếu lệch hướng so với người cầm lái khoảng 30 đến 35 cm. Do vậy, bạn sẽ có thể ngăn được tình trạng bị chiếu sáng chói mắt bởi mặt trời, hay làm nhiệt độ trong ôtô mát hơn và không bị giảm đi tầm nhìn cũng như khả năng quan sát.

2. Có nên dán film cách nhiệt cho kính lái

– Việc có nên dán film hay không sẽ la do người sử dụng xe quyết định. Tuy nhiên, với việc dán film cách nhiệt, thì sau một thời gian sử dụng, lớp film đó dễ bị biến dạng, lại khiến cho tấm kính giảm đi độ trong làm cho khả năng nhìn các vật cản trên đường trở nên khó khăn hơn. Vì vậy rất dễ gây tai nạn.

Film cách nhiệt được dán một phần nhỏ trên xe ôtô

– Trong khi đó, các nhà thiết kế xe ôtô hay các dòng xe bốn bánh trở lên, thì họ đã tính toán rất khoa học để điều chỉnh việc mặt trời sẽ rọi trực tiếp vào mắt người cầm lái xe. Vì vậy, việc bạn bị chói mắt khi lái ít khi xảy ra. Do đó bạn cũng không cần thiết phải dán tấm film cách nhiệt. Nếu bạn đi dưới trời nắng gắt thì có thể đeo thêm kính râm, để có thể có được tầm nhìn tốt mà vẫn có thể lái xe an toàn.

– Tuy nhiên, đối với nhiệt độ trong xe, thì việc dán tấm Film không làm giảm đi nhiệt độ của xe đáng kể, vì nó còn phụ thuộc vào lượng nhiệt và bề mặt xe hấp thụ được khi đi dưới ánh sáng mắt trời. Chính vì thế, bạn cũng không nhất thiết dán thêm tấm film cách nhiệt này.

Dán film cách nhiệt dễ dẫn đến tai nạn khi lưu thông trên đường

– Song trong nhiều trường hợp, bạn tin tưởng vào khả năng quan sát của mình, thì vẫn có thể dán film cách nhiệt với một khoảng nhỏ trên kính xe, mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn và giảm được lượng ánh sáng chiếu vào trực tiếp.

– Không chỉ vậy, đa phần các Film cách nhiệt dành cho kính lái có độ tương phản rất kém, đồng thời độ xuyên sáng chỉ chiếm 70 %. Trong khi đó hầu hết các loại xe ôtô hiện nay điều được nhuộm màu kính lái khoảng 15 đến 20 cm ở phía trên của kính lái, nhằm hạn chế ánh nắng rọi trực tiếp vào mặt người ngồi ghế đầu. Không chỉ vậy, tất cả các dòng xe điều được trang bị bảng chống chói cho bên lái và bên phụ. Vì vậy, việc trang bị thêm film cách nhiệt là một điều không cần thiết và gây lãng phí cho người sử dụng ôtô.

Như vậy, thông qua bài viết trên, thì bạn có thể tự mình đánh giá lại có nên sử dụng tấm film cách nhiệt hay không. Song việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông phải được đặt lên làm đầu. Vì vậy, bạn cũng nên căn nhắc thật kỹ để có nên dán film cách nhiệt cho kính lái hay không.

TIN MỚI