CÓ BỊ PHẠT LỖI LẮP THÊM CẢN SAU VÀO XE

Cản sau xe, đặc biệt là đối với các loại xe hơi, xe ô tô, nó không chỉ giúp giảm khả năng trầy xước cho chiếc xe của bạn, mà có thể làm cho chiếc xe hơi của bạn đẹp hơn, và tạo được nét đặc trưng cho chiếc xe. Tuy nhiên bạn có bị phạt lỗi lắp thêm cản sau vào xe không, bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Xe lắp thêm cản sau sẽ bị típ còi

Hiện nay theo điều 55 của luật giao thông đường bộ thì tại khoảng 1 luật quy định:

Gắn cản sau xe

Việc lắp ráp, cải tạo, sửa chữa bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không được cải tạo các xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách.

Riêng ở khoảng 2 thì luật ghi rõ: Đối với chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà tạo, hoặc thiết kế cãi tạo đã được cơ quan nhà nước phê duyệt.

Vì vậy, việc lắp thêm cản sau vào xe là việc đã vi phạm theo luật định, nên sẽ bị cảnh sát giao thông tiến hành xử phạt theo khoảng 2 điều 55 luật giao thông đường bộ nói trên.

2. Như thế nào được xem là thay đổi kết cấu của xe

Với các dòng xe ô tô như Zace, Mitsu, Toyoto hay Morning thì nhiều người thường hay gắn thêm cản sau. Những cản này thường làm bằng inox, và nó sẽ có khả năng giảm việc xe chạy trên đường bị các xe khác va phải, hay “hôn” vào sau xe, nhờ đó hạn chế được xe bị hư hỏng hay bị trầy xước làm mất đi tính thẩm mỹ cho xe ôtô.

Biên bản phạt do gắn cản xe

Tuy nhiên, với việc gắn cản sau xe đã làm cho xe dài thêm đây là việc làm thay đổi kích thước của xe, đồng thời nó cũng là thay đổi đi với mẫu của nhà sản xuất. Do đó sẽ bị cảnh sát giao thông phạt.

Như vậy, việc người sử dụng cản sau xe sẽ làm cho xe của bạn bị thay đổi theo thiết kế ban đầu. Đồng thời, khi bị va chạm mạnh thì cản sau xe cũng không thể nào phát huy được tác dụng của nó. Do đó việc gắn cản xe chỉ làm cho chiếc xe của bạn trở nên to dài và xấu đi, đồng thời nó cũng là một hành động không theo đúng với luật định. Chính vì vậy, thay vì sử dụng vật cản để tránh các vết xước nhỏ, thì bạn có thể đem xe ôtô đến các trung tâm bảo dưỡng để được sơn phủ một lớp sơn bóng chống trầy, làm giảm thiểu khả năng bị trầy xước cũng như không vi phạm quy định của luật định.

Với bài viết trên, thì các bạn đã có thể hiểu thêm về vấn đề xử lý phạt xe có gắn cản sau sau xe. Chúc các bạn có thể tham gia giao thông an toàn và có thể hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến giao thông do luật định.

TIN MỚI