CHÍNH PHỦ MỸ MUỐN CÁC XE HƠI GIAO TIẾP VỚI NHAU

Ý tưởng muốn các xe hơi giao tiếp với nhau vừa mới được chính phủ mỹ đưa ra. Đây có phải là một ý tưởng “điên rồ” hay là một ý kiến mang tính tầm nhìn xa. Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm thông tin chính phủ Mỹ muốn các xe hơi giao tiếp với nhau.

1. Xe hơi giao tiếp với nhau như thế nào

– Việc xe hơi giao tiếp với nhau là việc trên mỗi phương tiện giao thông, đặc biệt là xe hơi sẽ được tích hợp một băng tần có tần số 5.9 GHz. Đây là một băng tần dành riêng cho các giao tiếp giữa các phương tiện với nhau và phương tiện với cơ sở hạ tầng. Như vậy, với việc tích hợp các băng tần này trên các phương tiện giao thông thì nó sẽ tự động hóa với nhau, nhờ vậy sẽ có khả năng theo dõi những chuyển động xung quanh thiết bị được gắn tần số.

Xe hơi sẽ có thể giao tiếp bằng tần số

– Nhờ vậy, nó sẽ có thể giao tiếp với các xe khác, dù bạn đang trực tiếp lái xe hay đang ở chế độ lái tự động. Với việc tạo ra khả năng giao tiếp trên, thì nó sẽ đem lại một hiệu quả vô cùng tuyệt vời, khi mà làm giảm thiểu được tình trạng ùn tắt giao thông, làm cho việc di chuyển trên đường trở nên dễ dàng hơn cũng như sẽ giúp cho các phương tiện di chuyển an toàn và hạn chế các vấn đề tai nạn xảy ra.

Do vậy, đây là một ý tưởng độc đáo và khá là nổi bật, đem lại nhiều lợi ích cho tương lai.

2. Chính phủ mỹ sẽ đặt ra các tiêu chuẩn trong việc giao tiếp xe hơi với nhau.

– Bộ giao thông của mỹ đã đưa ra đề xuất tiêu chuẩn, các xe hơi trong tương lai sẽ phải có khả năng giao tiếp với nhau. Và việc giao tiếp này sẽ diễn ra khi đang có người tự lái hoặc ngay cả khi xe đang ở chế độ lái tự động.

– Tuy nhiên, tiêu chuẩn này sẽ phải được trình lên Văn phòng Quản lý và Chi phí vào năm 2016. Song theo một nguồn tin từ thư ký bộ giao thông của Mỹ, thì có khả năng đề xuất này sẽ được chấp thuận và sẽ được đưa ra thực hiện vào cuối năm nay.

Việc thiết kế và lắp ráp xe hơi sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai

– Song, đây chỉ là ý kiến của Mỹ trong việc cải thiện tình trạng giao thông. Vì vậy, trong tương lai còn rất xa, thì ý tưởng này mới trở nên phổ biến. Và vẫn còn rất lâu Việt nam mới áp dụng được tiêu chuẩn trên.

Với điều kiện kinh tế, và nhận thức xã hội khác nhau. Vì vậy, việc Việt nam sẽ có đưa ra tiêu chuẩn trên trong tương lai không, vẫn còn là một ẩn số. Song với một ý tưởng khá là đặc biệt này, thì tình trạng giao thông bị quá tải và các vấn đề tai nạn từ giao thông sẽ giảm đáng kể. Chúng ta, sẽ cùng chờ đợi thêm một thời gian nữa để xem tiêu chuẩn này có thể thực hiện một cách khả thi không nhé.

TIN MỚI