CÁCH CHỌN DẦU NHỚT CHO XE TẢI

Sử dụng xe tải ngoài việc theo dõi lộ trình xe, theo dõi các phụ tùng xe, các thiết bị có thể hao mòn thì việc chọn mua loại dầu nhớt chính hãng, an toàn và thích hợp với xe cũng là một vấn đề đáng quan tâm, nhất là khi có quá nhiều loại dầu nhớt trên thị trường. Một trong những cách an toàn nhất đó là bạn cần tìm đến Salon uy tín để được tư vấn và tìm mua đúng loại dầu nhớt cần thiết. Tuy vậy, để giúp bạn có thêm một ít kiến thức về cách chọn dầu nhớt cho xe tải thì hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu và trang bị cho mình những thông tin cần thiết nhé.

Cách chọn dầu nhớt cho xe tải

Dựa vào xe đang sử dụng để chọn dầu nhớt hiệu quả

Để chọn được dầu nhớt tốt bạn nên:

  • Chọn dầu nhớt tổng hợp thay vì dầu nhớt khoáng: dầu nhớt tổng hợp có giá khá đắt, tuy nhiên dầu nhớt tổng hợp lại cho chất lượng tốt hơn, giúp động cơ hoạt động bền bỉ hơn nhờ khả năng bôi trơn tốt, dù là ở các khoảng hở nhỏ nhất trong các chi tiết máy và thời gian sử dụng dầu nhớt tổng hợp cũng dài hơn so với dầu nhớt khoáng khá nhiều.
  • Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tuân theo chỉ dẫn của hãng sản xuất về loại dầu nhớt cần sử dụng cho xe, bởi chỉ dẫn trên đã dựa vào đặc tính xe về kỹ thuật, chất máy nên sẽ cho xe chất lượng tốt nhất và hiệu quả nhất.
  • Đọc cấp độ nhớt SAE để có thể chọn được dầu nhớt phù hợp lộ trình: con số đằng sau chữ “W” sẽ cho biết tính đặc loãng của dầu nhớt và co số phía trước cho biết nhiệt độ khởi động mà dầu nhớt đó khởi động tốt.
  • Theo nhiều chuyên gia thì bạn nên chọn mua các loại nhớt có độ đậm đặc vừa phải, cấp chất lượng đạt và vượt tiêu chuẩn API SN/CF thì xe có thể hoạt động tốt và ổn định hơn.

Tại sao phải thay và lọc sạch dầu nhớt động cơ xe?

Thay dầu nhớt định kỳ giúp xe hoạt động hiệu quả hơn

Sau quá trình sử dụng thì dầu nhớt xe sẽ biến chất do tác động nhiệt, các chất tiêu hao trong quá trình vận hành, khiến dầu có các cặn, chất bẩn trong dầu nhớt, khiến chất lượng dầu nhớt giảm và có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của xe. Theo nhà  sản xuất thì bạn nên thay dầu nhớt sau một hành trình nhất định với khoảng thời gian nhất định để có thể đảm bảo chất lượng hoạt động của động cơ, cho chất lượng bôi trơn, bảo vệ động cơ tốt nhất. Khi thay dầu nhớt cần lọc sạch dầu nhớt cũ để đảm bảo dầu mới có thể phát huy hết tác dụng và không bị ảnh hưởng từ các cặn bã còn sót lại của lần thay trước, giúp máy hoạt động ổn định và tránh các hư hỏng không mong muốn.

Địa chỉ tư vấn và cung cấp dầu nhớt xe tải uy tín

Salon Anh Ty cung cấp dầu nhớt chất lượng cho mọi loại xe tải

Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa và thay thế dầu nhớt xe tải thì hãy gọi đến số 0906. 683. 234 hoặc truy cập Website muaxetaicu.vn để được tư vấn và chọn lựa tốt nhất. Các dịch vụ trên thuộc hệ thống chăm sóc xe tải của Salon Anh Ty, một Salon có uy tín và chất lượng trong lĩnh vực mua/ bán, thay thế và tân trang xe tải. Bạn sẽ tìm cho mình khá nhiều gói dịch vụ khác bên cạnh việc thay thế dầu nhớt xe tại Salon Anh Ty, vì vậy hãy ghi vào sổ tay và chọn Anh Ty làm địa điểm bảo dưỡng xe thường xuyên của mình nhé.

Không chỉ là một nơi để  bạn thực hiện mua/ bán xe tải mà còn là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tân trang, mua phụ kiện, dầu nhớt xe chất lượng, Salon Anh Ty thật sự đã trở thành địa điểm đáng tin cậy cho các bác tài xe tải. Đừng quên gọi đến số 0905.863.234 nếu bạn còn phân vân chọn lựa dầu nhớt thích hợp cho xe của mình nhé, bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất đấy.

TIN MỚI