Chế độ hoa hồng cho người giới thiệu là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn quan tâm đến vấn đề này và cần được tìm hiểu.Trong bài viết ngày hôm nay, Salon Ô tô Anh Ty sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về chế độ hoa hồng cho những người giới thiệu nhé!

Chế độ hoa hồng cho người giới thiệu là gì?

Tại Điều 150 Luật Thương mại số 36/2005/QH11 nêu rõ khái niệm về môi giới thương mại. Môi giới thương mại được hiểu là một hoạt động thương mại. Theo đó, một người làm trung gian (môi giới) cho các bên mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong việc giao kết hợp đồng, đàm phán và hưởng thù lao theo hợp đồng môi giới. Hiểu một cách đơn giản, chi phí hoa hồng chính là khoản tiền mà các Doanh nghiệp trả cho bên môi giới khi hoạt động kinh doanh, mua bán thành công.

Hình minh họa: Chi phí hoa hồng cho người giới thiệu hiện đang được rất nhiều người quan tâm
Hình minh họa: Chi phí hoa hồng cho người giới thiệu hiện đang được rất nhiều người quan tâm

Theo Wiki Pedia, việc thanh toán chế độ hoa hồng cho người giới thiệu được hiểu như thù lao cho các dịch vụ được cung cấp hoặc sản phẩm được bán là một cách phổ biến, mục đích để thưởng cho nhân viên bán hàng.

Pháp luật quy định thế nào về chế độ hoa hồng cho người giới thiệu

Nhiều người đã, đang và sẽ có nhu cầu tham gia các hoạt động kinh doanh với các cá nhân, tổ chức cần có sự tìm hiểu về quy định chế độ hoa hồng cho người giới thiệu. Bởi điều này liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình trước pháp luật. Cùng với đó là mối quan hệ làm việc lâu dài, ổn định và bền vững. Nếu biết cách hoạt động kinh doanh hiệu quả, chế độ hoa hồng cho người giới thiệu là xứng đáng với công sức bỏ ra.

Định mức chi phí chế độ hoa hồng cho người giới thiệu?

Chi phí chế độ hoa hồng cho người giới thiệu hiện nay theo quy định pháp luật không có định mức cụ thể. Mỗi Doanh nghiệp sẽ căn cứ vào đặc điểm, điều kiện và quy mô của Doanh nghiệp để xây dựng quy chế chi phí hoa hồng phù hợp với Doanh nghiệp mình.

Hình minh họa: Môi giới, cộng tác viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh là những người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh
Hình minh họa: Môi giới, cộng tác viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh là những người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh

Các hồ sơ, chứng từ chuẩn bị cho chi phí hoa hồng

Hiện nay hồ sơ chứng từ chuẩn bị cho chế độ hoa hồng cho người giới thiệu được chia thành hai trường hợp, được quy định cụ thể như sau.

Trường hợp bên môi giới là các cá nhân không có đăng ký ngành nghề môi giới:

Hợp đồng môi giới giữa công ty chi trả và cá nhân nhận môi giới sẽ được quy định rõ khoản chi phí này, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và mức hoa hồng hưởng. Chứng từ thanh toán là phiếu chi cho cá nhân nhận môi giới. Chứng từ kháu trừ thuế thu nhập cá nhân từ tiền hoa hồng môi giới xuất cho khách hàng.

Trường hợp bên môi giới là các tổ chức kinh doanh, cá nhân có  đăng ký ngành nghề môi giới:

Hợp đồng môi giới giữa công ty chi trả và bên môi giới phải được quy định rõ khoản chi môi giới này, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và mức hưởng phí hoa hồng. Chứng từ thanh toán chế độ hoa hồng cho người giới thiệu là phiếu chi cho bên môi giới, giấy báo nợ. Hóa đơn GTGT của bên môi giới xuất cho công ty, thuế suất 10%.

Các hoạch toán chi phí chế độ hoa hồng cho người môi giới:

Trường hợp chi chế độ hoa hồng môi giới liên quan đến hoạt động bán hàng: Nợ TK 641, Nợ TK 642, Có TK 111, Có TK 112.
Trường hợp chi chế độ hoa hồng môi giới liên quan đến hoạt động sản xuất: Nợ TK 154, Nợ TK 627, Có TK 111, Có TK 112.
Trường hợp chi chế độ hoa hồng môi giới liên quan đến hoạt động khác: Nợ TK 642, Có TK 111, Có TK 112.

Chế độ hoa hồng cho người giới thiệu tại Salon Ô tô Anh Ty

Hiện nay tại Salon Ô tô Anh Ty cũng có chính sách chế độ hoa hồng cho người giới thiệu. Salon Ô tô Anh Ty chuyên cung cấp các dòng xe tải cũ, xe ô tô cũ, xe ben cũ các loại đã qua sử dụng. Bên cạnh những khách hàng liên hệ trực tiếp đến đơn vị để được tư vấn, giúp đỡ, thì cũng có những khách hàng không biết đến đơn vị.

Hình minh họa: Chế độ hoa hồng cho người giới thiệu xe ô tô cũ hiện được đánh giá cao
Hình minh họa: Chế độ hoa hồng cho người giới thiệu xe ô tô cũ hiện được đánh giá cao

Và nhờ danh tiếng, quy trình làm việc chuyên nghiệp, Salon Ô tô Anh Ty đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Những người này hoàn toàn có thể giới thiệu sản phẩm bên công ty chúng tôi cho những khách hàng mới khi họ có nhu cầu.

Nếu hoạt động mua bán xe diễn ra thành công, hiệu quả, thì bên Salon Ô TÔ Anh Ty sẽ trích một khoản chia hoa hồng cho những người giới thiệu này. Đây là khoản chi phí cảm ơn đến những vị khách hàng dẫn dắt đã giới thiệu khách hàng đến với Ô tô ANh Ty và hoàn thành được thủ tục mua bán thành công.

Hình minh họa: Chế độ hoa hồng cho người giới thiệu xe tải cũ tại Salon Ô tô Anh Ty
Hình minh họa: Chế độ hoa hồng cho người giới thiệu xe tải cũ tại Salon Ô tô Anh Ty

Hiện Salon Ô tô Anh Ty liên tục chiêu mộ những nhân tài, những vị khách có tâm, có tầm muốn giới thiệu các sản phẩm dòng xe tải, xe ô tô cũ chất lượng đến với đông đảo khách hàng hơn nữa. Do đó, bất cứ khi nào bạn hoặc người thân quen muốn trở thành cộng tác viên kinh doanh tại đơn vị chúng tôi, đều có thể thực hiện, thỏa niềm đam mê và sứ mệnh của mình.

Một số lưu ý khi làm cộng tác viên kinh doanh để hưởng chế độ hoa hồng cho người giới thiệu tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ Ô TÔ ANH TY :
  • Luôn là những con người chân thật, giới thiệu sản phẩm xe tải cũ, xe ô tô cũ đúng bản chất đến với khách hàng.
  • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chọn được dòng xe phù hợp với nhu cầu sử dụng, không cò, không dẫn dắt bán hàng không đúng sự thật.
  • Luôn công khai mức giá mua bán xe tải, xe ô tô cũ với khách hàng để khách nắm được rõ và chủ động hơn trong các ván đề.
  • Tuyệt đối không được chèo kéo khách hàng, nếu khách hàng thực sự có nhu cầu, hãy tận tâm giúp đỡ.
  • Chế độ hoa hồng cho người giới thiệu tùy thuộc vào giá trị xe, và sẽ được căn cứ theo thỏa thuận trước.

Mọi chi tiết, xin gọi trực tiếp gặp A. TUẤN  theo số Tell: 0906683234 để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết trong các vấn đề liên quan.