Quy định đối với người bán xe

Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi có nhu cầu mua bán xe đã qua sử dụng. Đó chính là quy định đối với người bán xe. Việc nắm được quy định đối với người bán xe giúp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người mua. Đồng thời, thể hiện được sự chuyên nghiệp, chu đáo của đơn vị bán xe làm việc đúng quy định, quy trình.

Salon Ô tô Anh Ty là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các loại xe tải cũ, xe ô tô cũ các loại, các đời,… Hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa chỉ chuyên cung cấp những chiếc xe tải, xe ô tô con cũ.

Nhưng để lựa chọn được đơn vị thực sự uy tín, đảm bảo sự an tâm, an toàn và tin tưởng cho người sử dụng không phải ai cũng may mắn có được.  Đến với Salon Ô tô Anh Ty, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và tha hồ lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất.

Chúng tôi cam kết bán xe tải cũ, xe ô tô cũ các loại với giá thành phải chăng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhận thu mua những dòng xe tải cũ còn đời với giá thành cao. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy định đối với người bán xe bạn nhé!

Quy định đối với người bán xe bạn nên biết

Nhiều người băn khoăn trong vấn đề quy định đối với người bán xe hiện nay như thế nào. Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về những thắc mắc này, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong một số chia sẻ dưới đây.

Người mua xe cần lựa chọn cho mình địa chỉ mua xe uy tín, chất lượng để có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời, có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình mua xe.

Bàn giao xe tải cũ, xe ô tô cũ  đúng chất lượng

Người bán xe có nhiệm vụ giao xe đúng chất lượng như thỏa thuận trong hợp đồng. Xe không được thuộc trong các trường hợp như xe không đúng mục đích sử dụng thông thường; xe không đảm bảo đúng mục đích sử dụng bên mua; xe không đảm bảo chất lượng theo mẫu mà bên mua đã giao cho bên bán.

Mua bán xe tải Isuzu cũ giá rẻ
Ảnh: Mua bán xe tải Isuzu cũ giá rẻ

Bàn giao chứng từ kèm theo xe tải, xe ô tô cũ

Nếu như việc mua xe tải, xe ô tô mới đảm bảo có hàng hóa đi kèm, thì xe tải, xe ô tô cũ cũng như vậy. Trong hợp đồng mua bán xe tải cũ, xe ô tô cũ, bên bán có nghĩa vụ giao các chứng từ cần thiết cho bên mua. Ví dụ như chứng nhận chất lượng xe, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ,…

Nếu hai bên có thỏa thuận về các chứng từ khi mua xe, thì bên bán phải giao những chứng từ này cho bên mua, sao cho đúng thời hạn, địa điểm và phương thức như đã ghi nhận giữa hai bên.

Nếu hai bên không thỏa thuận về các chứng từ khi mua xe, thì bên bán phải giao những chứng từ liên quan cho bên mua trong thời hạn, tại địa điểm và phương thức hợp lý để bên mua có thể nhận xe dễ dàng.

Nếu bên bán đã giao chứng từ liên quan đến xe trước thời hạn thỏa thuận. Nhưng những chứng từ này có thiếu sót, thì bên bán vẫn có thể khắc phục được thiếu sót trong thời gian còn lại.  Bên bán khắc phục được những thiếu sót nhưng lại gây bất lợi hoặc làm phát sinh chi phí bất lợi cho bên mua xe thì bên mua xe vẫn có quyền yêu cầu bên bán khắc phục bất lợi đó, hoặc chịu chi phí đó.

Xe tải cũ Hyundai giá rẻ
Ảnh: Xe tải cũ Hyundai giá rẻ

Giao xe tải cũ, xe ô tô cũ đúng thời hạn, địa điểm.

Bên bán xe có nghĩa vụ phải bàn giao xe đúng thời hạn theo như thỏa thuận, quy định trong hợp đồng mua bán giữa hai bên.  Đồng thời, bên bán cũng tiến hành giao xe đúng địa điểm như đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán xe của cả hai bên.

Trong trường hợp không có sự thỏa thuận về địa điểm giao xe, thì thực hiện theo nguyên tắc khác. Ví dụ như giao cho người vận chuyển đầu tiên, nếu có quy định về vận chuyển; giao ngay tại kho vận; giao tại nơi kinh doanh hoặc địa chỉ cư trú của bên bán.

Tạo điều kiện thuận lợi cho bên mua kiểm tra xe

Bên bán xe có có nghĩa vụ tạo điều kiện thuận lợi cho bên mua kiểm tra xe trước khi ký kết hợp đồng, bàn giao xe. Trong trường hợp người mua phát hiện xe được giao không đúng hợp đồng, bên mua cần nhanh chóng báo lại cho bên bán để xử lý, khắc phục.

Đảm bảo quyền sở hữu đổi với hàng hóa và bảo hành

Quyền sở hữu xe tải cũ, xe ô tô cũ chuyển từ bên mua sang bên bán kể từ thời điểm xe được chuyển giao, trừ một số trường hợp pháp luật quy định. Hoặc có những thỏa thuận khác.

Trường hợp xe tải cũ, xe ô tô cũ đã qua sử dụng khi mua có bảo hành thì bên bán phải chịu trách nhiệm bảo hành theo đúng nội dung, thời hạn  đã thỏa thuận. Bên bán xe sẽ chịu các chi phí liên quan đến bảo hành, trừ những trường hợp có thỏa thuận khác.

Mua xe ô tô cũ uy tín
Ảnh: Mua xe ô tô cũ uy tín

Quy định đối với người bán xe tại Salon Ô tô Anh Ty

Salon Ô tô Anh Ty là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ trao đổi, mua bán xe tải cũ, xe ô tô cũ các loại. Tại đây,chúng tôi cũng áp dụng quy định đối với người bán xe theo đúng yêu cầu quy định pháp luật được chia sẻ bên trên.

Mọi khách hàng khi mua xe tại đơn vị chúng tôi đều được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước pháp luật. Salon Ô tô Anh Ty cam kết thực hiện đúng quy định đối với bán xe theo các điều như trên. Do đó, khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng khi mua xe tải cũ, xe ô tô cũ tại đơn vị chúng tôi.

Mua xe tải cũ, xe ô tô cũ hiện nay được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Nếu bạn cũng đang có ý định sở hữu cho riêng mình sản phẩm xe tải cũ, xe ô tô cũ đảm bảo chất lượng. Vậy hãy nhanh tay liên hệ với đơn vị chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, trung tâm mua bán xe tải cũ uy tín tại tphcm hân hạnh được chào đón và giúp đỡ bạn.

Mọi vấn đề xin liên hệ để được tư vấn:

Tell: 090.668.3234. Mr: Hữu Tuấn