E TẢI CŨ- XE TẢI CŨ GIÁ RẺ LÀ MỘT NHU CẦU CẤP THIẾT NHẤT VỚI NIỀU KHÁCH HÀNG ĐANG MUỐN MUA XE CŨ ĐÃ QUA SỬ DUNG. VẬY NHƯ THẾ NÀO LÀ TẢI GIÁ RẺ? YẾU TỐ NÀO QUYẾT ĐỊNH GIÁ TRỊ CHIẾC XE ĐỂ ĐỊNH GIÁ CHUẨN MỰC. SAU ĐÂY CHÚNG TÔI : TRUNG TÂM MUA BÁN & TRAO ĐỔI XE TẢI CŨ SẼ CÙNG KHÁCH HÀNG PHÂN TÍCH ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN ĐỂ KHÁCH HÀNG NHẬN ĐỊNHVÀ QUYẾT ĐỊNH.

Mua xe tải cũ giá rẻ

 Xe tải cũ giống như một công cụ được tái sử dụng, nó cũng là một món hàng hóa được nhiều người tin dùng, mua đi bán lại. Chính vì vậy chúng tôi cùng đề cập hai vấn đề là yếu tố khách quan, và yếu tố chủ quan quyết định nên trị còn lưu hành tốt nhưng giá rẻ.

*:  yếu tố khách quan :“ Là yếu tố không phụ thuộc con người “

 + Đường xá :

 Để biết chiếc xe cũ đã qua sử dụng nhiều hay ít tùy thuộc vào quảng đường chúng đã đi là bao nhiêu ( số Km ? ), tỷ lệ này chia điều theo năm sử dụng. Trung bình 30.000km\ năm là mức chuẩn sử dụng.

 + Vùng miềng thời tiết khác nhau :

  Thời tiết tùy theo vùng miềng , đồng bằng ( Thành Phố ) hay vùng núi ( cao nguyên )  hay vùng biển ( duyên hải ) sẽ là nguyên nhân tác động lên chiếc xe cũ đã qua sử dụng. Ví dụ xe ở vùng biển do khí hậu nước mặng ăn mòn sắt xi, ca bin. Còn vùng núi thì đèo dốc nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ và đà trục. Còn xe chạy trong thành phố sẻ có chất lượng tốt hơn.

 + Rủi ro tai nạn :

 Không ai muốn rủi ro , nhưng rủi ro thì sẽ đến bất cưa lúc nào . Nhất là xe lưu thông trên đường. Nếu một chiếc xe bị cấn nhẹ hay va chạm ( nặng, nhẹ) sẻ làm mất đi giá trị khi khấu hao . Chính vì thế người mua xe tải cũ giá rẻ phải nên để ý đến vấn đề này nếu không muốn bị lầm.

*yếu tố chủ quan : “ Do con người quyết định và các qui định hiện hành bắt buộc.”

 + Chủ quản hay còn gọi là chính chủ :

 Ai cũng muốn mua chiếc xe chính chủ ( cá hoặc công ty ) bởi xe chưa qua tay cò , lái hay bất cứ người nào thì tiinhs an toàn cao, may mắng hơn nếu bạn mua được xe của người dùng bảo quản, bảo dưỡng tốt.

Cơ chế thay đổi :

 Năm 2014 chứng kiến sự kiện cấm xe chở hàng quá tải, quá khổ là một trường hợp do thay đổi cơ chế đột ngột đã làm giá trị một số dòng xe không còn phù hợp với hàng hóa. Chính vì vậy đã có nhiều người bán thanh lý chúng với giá rẻ bèo bọt, Người mua được hưởng lợi trên cơ chế này mà nhằm tưởng là mình mua được chúng với giá hời.

 Bước sang năm 2016 Thaco Trường hải đã cho ra hàng loạt xe có tải trọng cho phép chở theo cao hơn ( gấp đôi như Kia K165 tải 2,4 tấn còn trước đó K3000  có tải trọng 1,2 tấn ….v.v ) , đã làm thị trường xe cũ chao đảo khi đồng loạt giảm giá đến nổi chỉ có người bán mà không có người mua.

 + Qui định hiện hành bắt buộc :

 Một chiếc tải có tải trọng hàng háo bao nhiêu hay giá trị xuất xưởng( xe mới ) cao hay thấp thì bắt buộc theo qui định hiện hành chỉ cho phéo sử dugj 25 năm. Chính vì thế xe cũ sẽ được khấu hao dựa vào niên hạn sử dụng. Vậy khi khách hàng mua xe tải cũ càng nhiều năm sử dụng thì càng có giá trị rẻ dần theo.

 + Hàng hóa chở theo :

 Đây chính là yếu tố con người gốp phàn không nhỏ làm ảnh hưởng trực tiếp lên giá trị còn lại của chiếc xe cũ, cho dù nó vẩn hoạt động tốt bình thường.

  Để mua được chiếc xe tải cũ giá rẻ cũng không quá khó, nhưng Bạn là khách hàng cần nên nắm bắt thêm các yếu tố trên để gốp phần cho quyết định lựa chọn phù hợp. Chúc quí khách hàng Thành công.